Facebook Twitter
gPlus 

พอกันที!! ชไมเคิ่ลเซ็ง ร้องปีศาจแดงดร็อปลามะพ้นมือหนึ่ง หลังฟอร์มเริ่มออกทะเล

528

4 พ.ค.62พอกันที!! ชไมเคิ่ลเซ็ง ร้องปีศาจแดงดร็อปลามะพ้นมือหนึ่ง หลังฟอร์มเริ่มออกทะเล
 

 ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ตำนานผู้รักษาประตูชาวเดนมาร์ก จวกแหลกพวกที่วิจารณ์ ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูเลือดสแปนิช และเรียกร้องให้ดร็อปเขาจากตำแหน่งมือ 1 "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากกรณีที่นักเตะทำผิดพลาดหลายครั้งในช่วงที่ผ่านมา

 โกล์ทีมชาติสเปน โดนรุมวิจารณ์ยับเยินไม่เหลือชิ้นดีเมื่อทำผิดพลาดในเกมกับ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า, "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี โดยถึงขนาดมีการเรียกร้องให้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือชาวนอร์เวย์ ยึดมือ 1 จากเขา แต่งานนี้ "น้าลูกอม" ไม่บ้าจี้ และยืนยันยังเชื่อใจ เด เคอา เสมอ

 ชไมเคิ่ล ซึ่งเป็นโกล์ตำแหน่งของ "ปีศาจแดง" และยึดตัวจริงมาตลอดนับตั้งแต่ปี 1991-1999 เผยว่า เด เคอา สมควรได้รับการเคารพมากกว่านี้จากการที่เขาโชว์ฟอร์มเหนียวหนึบให้กับทีม "ผมอยากจะพูดความจริงกับสิ่งที่ผมรู้สึกในเรื่องนี้ ผมคิดว่าทุกคนมักจะออกมาทำอะไรตามกระแส แล้วก็พูดว่า -ให้ดร็อป เด เคอา- อะไรประมาณนั้น"

 "เขาเล่นอยู่กับทีมเดิมซึ่งไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีมานานแล้ว และเขาก็ยังทำผลงานได้โดดเด่น สิ่งที่เขาทำที่ผ่านมามันเป็นความผิดพลาดเล็กน้อยมากๆ จากนั้นทุกๆ คนก็เล่นงานเขา ผมคิดว่ามันไม่ยุติธรรม สำหรับผมๆ อยากพูดแบบนี้ และจบทุกอย่าง"

 "ผมผิดหวังมากๆ กับการขาดวิสัยทัศน์ของทุกๆ คน พวกเขาคิดว่าตัวเองมีสิทธิ์วิจารณาอะไรก็ได้ในสื่อออนไลน์ ผมอยากให้ทุกๆ คนมองดูทีมที่เขาเล่นอยู่ในเวลานี้ ลองดูความมั่นใจของทีมชุดนี้ จากนั้นก็มองดูสิ่งที่เขาทำในช่วงสี่หรือห้าปีที่ผ่านมา เขาสุดยอดมากๆ"

 "จากนั้นเขาอาจจะทำผิดพลาดไปบ้าง โอเค หนึ่งหรือสองครั้ง แต่มันก็เกิดขึ้นได้ มันเกิดขึ้นกับผู้รักษาประตูทุกคน ตอนนี้ยังเหลืออีกสองเกมดังนั้นไม่ควรโต้เถียงกันว่าเขาคงได้ลงเล่นอีกหรือไม่ ผมผิดหวังมากๆกับผู้คนที่ออกมาด่าเขาทั้งๆที่ทำดีมาตลอด มันน่าผิดหวังมากๆ"

 "หากปราศจาก ดาบิด เด เคอา พวกคุณนึกภาพซิว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเป็นยังไง ? นี่เป็นคำถามที่ผมอยากจะถาม ผมไม่เคยคิดตำหนิเขา ผมคิดว่าเขาทำหน้าที่ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ และผมอยากให้ผู้คนเลิกจ้องเล่นงานเขา เขาไม่ใช่ปัญหา มีปัญหาอื่นมากมายที่ต้องรีบแก้ไข" ชไมเคิ่ล ร่ายยาว

กลับขึ้นด้านบน