ลิเวอร์พูลมีสองแต้มขึ้นนำเหนือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อีกครั้ง จากการเก็บชัยชนะที่คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ 2-0 ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และเกมในมือของซิตี้จะเกิดขึ้นในค่ำคืนวันพุธนี้ เมื่อทีมของเป็ป กวาดิโอลา จะเผชิญหน้ากับทีมเพื่อนบ้านของพวกเขาในศึกแมนเชสเตอร์ ดาร์บี

 

“มันเป็นผลการแข่งขันที่สำคัญสำหรับเรา และเราต้องการจะสู้ต่อไปจนถึงที่สุด ต้องการจะชนะเกมต่อไป” เฮนเดอร์สันกล่าวกับเว็บทางการของสโมสรหลังจบเกมที่สองประตูจากจอร์นิจิโอ ไวจ์นัลดุม และเจมส์ มิลเนอร์ เพียงพอที่จะยัดเยียดความปราชัยให้คาร์ดิฟฟ์

 

“มันเป็นลักษณะของบททดสอบที่แตกต่างสำหรับเรา และผมคิดว่าเราผ่านมันมาได้ดีมาก ๆ เรารักษาความเชื่อมั่นไว้ รักษาความมั่นใจของเราต่อไปและเอาชนะให้มากเท่าที่เราจะสามารถทำได้”

 

กับการแก้ปัญหาที่ลิเวอร์พูลได้แสดงให้เห็นเพื่อเก็บสามแต้มนั้น กัปตันทีมกล่าวว่า “เรารู้ดีว่ามันจะเป็นเกมยาก มันร้อนมาก ดังนั้น เราเลยรู้ว่ามันจะยาก แต่ด้วยความยุติธรรมเลยนะ มันก็เจอสภาพเดียวกันทั้งสองทีมนั่นแหละ”

 

“พวกเขากำลังต่อสู้เพื่อความอยู่รอด ดังนั้น เรารู้ดีว่ามันจะยาก เราต้องอดทนและเล่นให้ละเอียด ขณะเดียวกันก็ทำให้แน่ใจว่า เราจะจัดการเกมรับได้”

 

“โดยรวม เราก็มีความสุขกับฟอร์มการเล่นนะ และที่เห็นได้ชัดเลย คือ สามแต้ม”