Facebook Twitter
gPlus 

ไพ่เด็ดศัตรู!! คล็อปป์ชี้ อาซาร์แข้งอันตราย กำชับหงส์อ่านจังหวะตามให้ทัน

1,742

14 เม.ย.62 ไพ่เด็ดศัตรู!! คล็อปป์ชี้ อาซาร์แข้งอันตราย กำชับหงส์อ่านจังหวะตามให้ทัน

 เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล กล่าวว่า เอแด็น อาซาร์ ปีกตัวเก่งของ เชลซี จะเป็นตัวที่อันตรายอย่างมากที่ทีมของตนต้องเจอ ในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่สนาม แอนฟิลด์ วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายนนี้

 อาซาร์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดของยุคนี้ ซึ่งก่อนถึงสุดสัปดาห์นี้ดาวเตะชาวเบลเยียมก็เป็นนักเตะที่มีส่วนร่วมกับประตูมากที่สุดของ พรีเมียร์ลีก ด้วย ที่จำนวน 28 ครั้ง จากการทำไป 16 ประตู กับ 12 แอสซิสต์

 กุนซือชาวเยอรมันเผยว่า "เราจะพยายามทำให้มั่นใจว่าเขาจะเล่นไม่ออก ด้วยการอ่านเกมให้ได้ และอ่านจังหวะที่อีกฝ่ายจะผ่านบอลให้เขา พร้อมกับตอบสนองให้ดีกว่านัดอื่นๆ นิดหน่อย แต่มันจะไม่ใช่งานง่ายเลย บางครั้งคุณจะป้องกันไม่ได้ และหวังว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากด้านอื่นแทน ในวันที่เขาท็อปฟอร์มน่ะ เขาก็ถือเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดในโลกเลย จนถึงตอนนี้เขามีอาชีพการค้าแข้งที่ยอดเยี่ยม และเขายังมีคุณสมบัติหลายอย่างเกี่ยวกับฟุตบอลที่ผมชอบด้วย เขาเป็นนักเตะที่ดี แต่เราก็จะพยายามกำจัดทักษะที่ยอดเยี่ยมของเขาสัก 2 อย่างให้ได้"

 คล็อปป์ เสริมว่าตนไม่อยากให้คนสนใจเกมที่ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตำนานกองกลาง ลิเวอร์พูล เคยลื่นตอนที่เจอกับ เชลซี เมื่อฤดูกาล 2013-14 ด้วย หลังจากที่ตอนนั้นทั้งสองทีมเจอกันในช่วงท้ายฤดูกาลคล้ายกับตอนนี้ ก่อนที่ความผิดพลาดดังกล่าวของ เจอร์ราร์ด จะมีส่วนทำให้ "หงส์แดง" ชวดแชมป์ "ผมไม่มั่นใจว่าเรื่องนั้นอยู่ในหัวของคนอื่นนอกจากคุณด้วยรึเปล่า แน่นอนว่าผมได้ยินเกี่ยวกับมันมาบ้าง แต่มันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเราเลย สิ่งที่สำคัญคือเกมในวันอาทิตย์นี้ ไม่ใช่อดีต จริงอยู่ว่าตอนนั้น ซาลาห์ อยู่กับ เชลซี แต่ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปหมดแล้ว ทุกอย่างมันไม่เหมือนเดิมแล้ว มีแค่สีเสื้อกับชื่อที่ยังเหมือนเดิม"

 "ผมรู้ดีว่าเราต้องทำงานอย่างหนัก แต่ผมชอบสไตล์การเล่นที่เราทำได้เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา รวมถึงชอบช่วงเวลาดีๆ ที่เรากำลังได้รับอยู่ในตอนนี้ เพราะเรากำลังจะไล่ล่าเป้าหมายใหญ่ ถ้าใครอยากพูดถึงนักเตะของผมเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2014 เนี่ย ผมขอร้องล่ะว่าอย่าทำแบบนั้นเลย เราต้องคิดในแง่บวกเข้าไว้ และเดินหน้าแบบเต็มที่เหมือนที่เราทำมาตลอดทั้งฤดูกาล"

กลับขึ้นด้านบน