Facebook Twitter
gPlus 

เสมือนนัดชิง!! โรเบิร์ตสันเชื่อ หงส์สู้หยดสุดท้าย บี้แชมป์ลีก 6 นัดที่เหลือ

363

2 เม.ย.62


เสมือนนัดชิง!! โรเบิร์ตสันเชื่อ หงส์สู้หยดสุดท้าย บี้แชมป์ลีก 6 นัดที่เหลือ

 

แอนดี้่ โรเบิร์ตสัน ฟูลแบ็กพลังสามล้อชาวสก็อตต์ เชื่อมั่นว่าชัยชนะเหนือ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส สะท้อนถึงจิตใจที่มุ่งมั่นอยากจะเป็นผู้ชนะ และทัศนคติที่หิวกระหายอยากคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก และพร้อมผลักดันทุ่มสุดตัวเพื่อเน้นผลการแข่งขัน 6 นัดสุดท้ายที่เหลืออยู่

 

ทีมหงส์แดงกลับมาแซง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สู่ตำแหน่งจ่าฝูงอีกรอบ หลัง สเปอร์ส พลาดท่ามอบ 3 คะแนนจากการทำเข้าประตูช่วงท้ายเกมจาก โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ ที แอนฟิลด์ ซึ่งนับเป็นหนที่ 3 ที่ ลิเวอร์พูล ปล้นชัยชนะช่วงทดเวลาบาดเจ็บในฤดูกาลนี้

 

“เป็นชัยชนะที่สำคัญมาก ในครึ่งชั่วโมงแรก ผมคิดเล่นงานพวกเขาจนอยู่หมัดถ้าพูดตามตรง เราเล่นได้ดีจริงๆ แต่ไม่สามารถทำประตูที่สองที่เราต้องการได้”

 

“หลังจากนั้นเราสะเพร่านิดหน่อย และคุณไม่สามารถทำอย่างนั้นได้ในการเจอกับทีมที่ดีอย่างนี้ ถ้าพูดอย่างเป็นธรรมกับพวกเขา พวกเขาเอาชนะเราได้สบายๆ ในครึ่งหลัง”

 

“แต่หนุ่มๆ เหล่านี้เดินหน้าอย่างเหมาะสมไปจนจบ เป็นอีกประตูชัยท้ายเกม ใช่ มันมีโชคนิดหน่อย แต่เราสู้อย่างถูกต้องไปจนจบ มันไม่ใช่ครึ่งหลังที่ดีที่สุดสำหรับเรา แต่ทุกอย่างมันเกี่ยวกับ 3 แต้ม และเรากลับมานำจ่าฝูงในลีก”

 

“โล่งอกคือคำๆ นั้น ทุกๆ ทีมในลีกต้องสู้เพื่อบางอย่างในจุดนี้ของฤดูกาล”

 

“เป็นไปได้ว่าในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลเราไม่ได้ทิ้งเวอร์จิล (ฟาน ไดค์) ไว้ในตำแหน่งนั้น แต่เรารู้ว่าเราต้องการชนะในเกมนี้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราปล่อยให้แผงหลังเราเปิดโล่ง และเขาแสดงประสิทธิภาพในการรักษาผลการแข่งขันให้เสมอเอาไว้ได้”

 

“หลังจากนั้นเมื่อคุณเห็นบอลไปกองที่ก้นตาข่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมีโชคช่วย และคุณคิดว่าโอกาสผ่านไปแล้ว มันทำให้โล่งอก มันเกี่ยวกับทุกอย่างที่เราได้รับร่วมกัน และการเฉลิมฉลอง หลังจากนั้นพยายามอย่างหนัก เพราะพวกเขาทุ่มเทมันทุกอย่าง เราทุ่มเทอย่างเต็มที่ และปิดเกมใน 4 นาทีสุดท้าย”

กลับขึ้นด้านบน