Facebook Twitter
gPlus 

ใครเขาทำ?? คล็อปป์จวก เลิฟไม่แฟร์ หั่น 3 แข้งเสือใต้พ้นทัพอินทรีเหล็ก

733

13 มี.ค.62


ใครเขาทำ?? คล็อปป์จวก เลิฟไม่แฟร์ หั่น 3 แข้งเสือใต้พ้นทัพอินทรีเหล็ก

 

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ออกอาการหวั่นใจหลัง โยอาคิม เลิฟ ผู้จัดการทีมชาติเยอรมันจัดการหั่น 3 แข้งของ บาเยิร์น มิวนิค ออกจากทัพอินทรีเหล็ก ที่ทำให้ทีมหงส์แดงอาจตกเป็นรองในการไปเยือน อลิอันซ์ อารีน่า ศึก แชมเปี้ยนส์ลีก คืนวันพุธนี้

 

เลิฟ ทำการตัดสินใจตัด มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์, เยโรม บัวเต็ง และ โธมัส มุลเลอร์ ที่รับใช้เยอรมันรวมกันร่วม 246 นัด จนกลายเป็นประเด็นฮือฮาของวงการฟุตบอลเมื่อเดือนที่ผ่านมา

 

อย่างไรก็ตาม คล็อปป์ ยังคงเชื่อมั่นว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ยิ่งเป็นแรงจูงใจให้แข้งเสือใต้ประสบการณ์สูงทั้งสามราย ยิ่งมุ่งมั่นอยากพิสูจน์ตัวเองให้มากกว่าเดิมในคืนนี้

 

"ความเป็นไปได้หนึ่งเดียวสำหรับผม ก็คือการต้องคิดว่า ผมจะตอบสนองยังไงดี ผมไม่เคยติดทีมชาติเยอรมัน แต่ถ้ามีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับคุณ ในยามที่คุณยังหนุ่ม ฟิตสมบูรณ์ ผมคงคิดว่า ผมจะพยายามแสดงให้เห็นว่านี่คือการตัดสินใจที่ผิด"

 

"ผมรู้ดีว่าทั้งสามคนยังรักที่จะเล่นให้เยอรมัน การตัดสินใจที่ผู้จัดการทีมต้องทำ คือการเปิดกว้าง 50-50 ความแตกต่างระหว่างโค้ชทีมชาติและโค้ชสโมสรที่ผมพอจะพูดได้คือ ผู้เล่นที่อยู่ที่นี่ หากเขาไม่ได้ลงเล่นกับทีมก็ยังมองหาสโมสรใหม่ได้ แต่ในกรณีนี้ คุณไม่สามารถมองหาทีมชาติอื่นได้"

 

"ผมไม่รู้ว่าอะไรคือเหตุผลที่แท้จริงในเรื่องนี้ แต่สิ่งที่ผมพอพูดได้คือ มันเป็นเรื่องยากที่จะตัดโอกาสแก่ผู้เล่นในการติดทีมชาติ ผมไม่เคยได้ยินเรื่องอะไรทำนองนี้สักเท่าไร"

 

"เซนเตอร์ฮาล์ฟในวัย 30 ปี ไม่ได้เสียหายอะไร ดังนั้นไม่ใช่เหตุผลแน่นอน คงเป็นเหตุผลอิ่นที่ผมไม่รู้ ถ้าคุณเป็นผู้เล่น และคุณไม่ได้คิดเลิกเล่นด้วยตัวเอง ก็ควรจะยังให้โอกาสในการได้ติดทีมชาติอีก นี่คือความเห็นของผม แต่ผมไม่ได้อยู่ในสถานการณ์นี้"

 

"ถ้าคุณไปบอกผู้เล่นว่า นายอยู่กับบ้านซะ ฉันไม่เรียกนายติดทีมอีกแล้ว ฉันไม่แฮปปี้กับฟอร์มของนาย มันก็ถือว่าถูกต้อง 100 เปอร์เซนต์กับทีมชาติ แต่ถ้าพูดว่า ไม่ว่านายจะเล่นดียังไง มันก็ยังไม่ดีพอกับทื่จะติดทีมชาติอีกครั้ง ซึ่งแบบนี้ผมว่าไม่ถูกต้องเลย"

กลับขึ้นด้านบน