Facebook Twitter
gPlus 

ผิดแผน!! คล็อปป์เผย วางลอฟเรนม้านั่ง ก่อนเจ็บแฮมสตริง, ชมฮูแฟร์ทำได้ดี

281

8 ม.ค.62


ผิดแผน!! คล็อปป์เผย วางลอฟเรนม้านั่ง ก่อนเจ็บแฮมสตริง, ชมฮูแฟร์ทำได้ดี

เจอร์เก้น คล็อปป์ ยืนยันว่าเดยัน ลอฟเรนได้รับบาดเจ็บที่แฮมสตริงระหว่างเกมที่ลิเวอร์พูลพ่าย 1-2 ในเกมเยือนวูล์ฟแฮมป์ตันในเอฟเอ คัพ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

 เซ็นเตอร์แบ็กทีมชาติโครเอเชียต้องออกจากสนามหลังจากลงเล่นเพียง 6 นาทีในเกมรอบที่ 3 ที่สนามโมลินิวซ์ ทำให้หงส์แดงต้องส่งคี-จาน่า ฮูเฟอร์ วัย 16 ปีลงเล่นแทน

 คล็อปป์กล่าวในการแถลงข่าวหลังเกมว่า "เดิมที เดยัน ไม่ได้อยู่ในแผนของเรา (ที่จะถูกส่งลงเล่นเป็นตัวจริง) เขาควรจะต้องอยู่บนม้านั่งสำรองเท่านั้น แต่มันก็เกิดเรื่องแบบนั้นขึ้น และเราต้องเปลี่ยนแผนกันอีกครั้ง เดยัน ลงเล่นไปหลายนัดในช่วง 3 หรือ 4 สัปดาห์หลังสุด พูดง่ายๆ ก็คือเขาลงเล่นทุกเกมเลย นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เดิมทีเขาจะไม่ได้มีส่วนร่วมกับเกมนี้ แต่แล้วเขาก็มาได้รับบาดเจ็บ" คล็อปป์ ระบุ

 “เป็นการบาดเจ็บที่แฮมสตริง คือสิ่งที่ผมได้ยิน ซึ่งไม่มีสัญญาณใดๆ มาก่อน ผมถามทุกๆ คน ไม่มีสัญญาณ ไม่มีอะไรเลย ไม่มีใครคาดคิด ซึ่งนั่นทำให้คุณต้องตัดสินใจ”

 “ผมไม่ชัวร์ว่าคุณทุกคนจะพูดอะไรบ้าง ในทันทีตั้งแต่เริ่มเกมว่าถ้าสถานการณ์เซนเตอร์ฮาล์ฟ ของเราคือการใช้ฟาบินโญ่ และคี-จาน่า แล้วล่ะก็ คงจะมีคนฉลาดๆ สองสามคนบอกผมว่าผมไม่เคารพรายการนี้ หรืออะไรก็ตาม”

 “เราพยายามทำทุกอย่างเหล่านี้แล้ว (ที่เราสามารถทำได้) แน่นอนว่าในอีกมุมหนึ่งมันไม่สมเหตุสมผลที่จะส่งนักเตะวัย 16 ปี ลงเล่นตัวจริง คุณต้องไม่ส่งเขา คุณต้องรอจนเขาพร้อมอย่างสมบูรณ์ แต่เขาทำได้ดี เขาลงมา และทำได้ดี นั่นเป็นวิธีการของมันสำหรับการเริ่มต้นในบางครั้ง เมื่อคุณจำเป็นต้องทำจริงๆ หลังจากนั้นมันแค่เกี่ยวกับถ้าคุณดีพอ และไม่ใช่ว่าคุณอายุเท่าไหร่”

 “เขาทำได้ดี ดังนั้นทุกสิ่งทุกอย่างโอเค แค่นั้น”

 คล็อปป์ กล่าวด้วยว่าในเกมนี้ตนจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนผู้เล่นหลายตำแหน่ง เพราะที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล มีโปรแกรมลงเล่นเยอะและถี่มาก "หลังจบเกมกับ ซิตี้ แล้วน่ะ เราก็มีนักเตะบางคนที่ป่วยและเจ็บคอ ที่จริง อดัม ลัลลาน่า กับ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ควรจะได้ลงเล่นเกมนี้ แต่ก็ลงเล่นไม่ไหว"

 "ความดุเดือดของไม่กี่นัดหลังสุด มันทำให้ผมรู้ว่าผมไม่สามารถส่งกองหน้าลงเล่น 3 คนได้ ผมต้องเปลี่ยนหลายตำแหน่งเพราะมันจำเป็นต้องทำ ไม่ใช่เพราะผมอยากทำ ที่ผ่านมาเราใช้ทีมชุดเดิมลงเล่นเกมที่หินสุดๆ มาหลายนัดแล้ว"

กลับขึ้นด้านบน