Facebook Twitter
gPlus 

เปอตีต์ส่ายหัว! โอซิลไร้ตัวตนในสนาม ความปรารถนาเป็นยอดแข้งไม่มี

479

28 ธ.ค.61


เปอตีต์ส่ายหัว! โอซิลไร้ตัวตนในสนาม ความปรารถนาเป็นยอดแข้งไม่มี

 

เมซุต โอซิล กลายเป็นนักเตะที่แทบจะไร้ตัวตนไปเลย ยามอยู่ในสนาม แถมยังไม่มีความปรารถนาในการเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลกด้วย กล่าวโดย เอ็มมานูเอล เปอตีต์ ตำนานของอาร์เซน่อล

 

โอซิล ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงในเดือนตุลาคมจนถึงวันบ็อกซิ่ง เดย์ เพียงเกมเดียวเท่านั้น ก่อนที่จะลงสนามเป็นตัวจริงเกมเจอกับไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน แต่ก็ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง จนถูกเปลี่ยนตัวในต้นครึ่งหลัง

 

เพลย์เมกเกอร์ชาวเยอรมันถูกตัดรายชื่อออกไปในเกมที่พบกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เซาธ์แฮมป์ตัน และบอร์นมัธ โดยทางอูไน เอเมรี่ นายใหญ่ของทีมได้ออกมากล่าวว่า นักเตะไม่ได้มีทัศนคติที่ถูกต้อง รวมถึงอาการบาดเจ็บรบกวนด้วย

 

เปอตีต์ ที่เคยคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และเอฟเอ คัพ ตั้งแต่ฤดูกาลแรกกับอาร์เซน่อล เชื่อว่า โอซิล ไม่ได้เป็นนักเตะที่มีจิตใจเข้มแข็งพอที่จะเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลก

 

“โอซิล เมื่อเขาย้ายไปอยู่ที่ไหน เขาจะเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลก ทำประตู และแอสซิสต์ ได้มากมาย? ผมคิดว่า เขาสูญเสียความปรารถนาแบบนั้นไป เขาแทบจะไม่มีอะไรเหลือแล้ว” เปอตีต์ กล่าว

 

“โอซิลถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงเริ่มต้นครึ่งหลัง ผมเป็นแฟนตัวยงของเขา แต่เขาเหมือนกับเป็นผีในสนามมา 2 ปีแล้ว”

 

เปอตีต์ ยังกล่าวถึงการเสียประตูมากมายของทีมในฤดูกาลนี้ หลังจากเขาลงเล่นให้กับทีมในฤดูกาล 1998-99 โดยเสียไปเพียง 17 ประตูเท่านั้น

 

“เกมรับของพวกเขาเป็นจุดอ่อนมาก พวกเขาทำผิดพลาดทั้งรายบุคคล และผิดพลาดพร้อมๆ กัน จนบางครั้งผมต้องหัวเราะออกมาเลย อาการบาดเจ็บของพวกเขาไม่ใช่ประเด็น มันไม่สามารถแก้ตัวได้ พวกเขามีนักเตะระดับชาติมากมาย” เปอตีต์ กล่าวเพิ่มเติม

 

“คุณภาพของพวกเขาหายไปหมด (เกมกับไบรท์ตันฯ) และเห็นได้ชัดว่า จุดอ่อน คือเกมรับ”

 

“ผมไม่รู้ว่า อะไรเกิดขึ้นกับนักเตะบางคนในทีม หลังจากไม่แพ้มาอย่างยาวนานหลายเกม”

 

“พวกเขาต้องยกระดับการเล่นขึ้นมากับเกมในวันเสาร์นี้ ผมได้เห็นพวกเขาปรับปรุงจากฤดูกาลที่แล้ว คุณต้องเล่นให้เต็มที่ในเกมที่จะได้เจอกับลิเวอร์พูล ตลอด 90 นาที แม้ว่าจะเป็นเกมเยือน”

 

“ถ้าอาร์เซน่อลไปแอนฟิลด์ และคิดว่า พวกเขาลงเล่นเป็นทีมเยือน พวกเขาจะออกจากสนามด้วยการเสียถึง 3-4 ประตูแน่นอน”

กลับขึ้นด้านบน