Facebook Twitter
gPlus 

หมดกันของดี!! คาร์ร่าจวก ซาร์รี่สร้างระบบเอื้อจอร์จินโญ่ ทำก็องเต้ฟอร์มบู่

545

27 พ.ย.61หมดกันของดี!! คาร์ร่าจวก ซาร์รี่สร้างระบบเอื้อจอร์จินโญ่ ทำก็องเต้ฟอร์มบู่
 

 เจมี่ คาร์ราเกอร์ คอมเมนเตเตอร์ช่อง สกาย สปอร์ตส์ ทำทีเป็นสอนวิธีใช้งาน เอ็นโกโล่ ก็องเต้ กองกลางแชมป์โลกให้กับ เมาริซิโอ ซาร์รี่ ผจก.ทีม เชลซี ว่าควรจับยืนมิดฟิลด์ตัวโฮลด์บอล ไม่ใช่เล่นลักษณะหมายเลข 8 เพราะมันเสียของ

 'คาร์ร่า' แสดงความเห็นเรื่องนี้ระหว่างออกรายการ 'มันเดย์ ไนท์ ฟุตบอล' วิเคราะห์ความผิดพลาดจากเกมที่ 'สิงห์บลูส์' พ่าย ท็อตแน่ม 1-3 เมื่อสุดสัปดาห์ โดยชี้จุดอ่อนที่แดนกลาง

 หมาก 4-3-3 ที่ ซาร์รี่ เลือกส่งลงมี จอร์จินโญ่ ขุนขวานคู่กายยืนกองกลางตัวต่ำสุด ส่วนสูงขึ้นไปให้ ก็องเต้ เชื่อมเกมรวมถึงสอดเล่นรุกร่วมกับ มาเตโอ โควาซิช ผลลัพธ์คือสู้แย่งบอลคู่แข่งที่มาแบบ 4-4-2 ไดมอนด์ไม่ได้

 จุดนี้เองอดีตเซนเตอร์ฮาล์ฟ ลิเวอร์พูล จึงสะกิดเทรนเนอร์อิตาเลี่ยนว่า ก็องเต้ ศักยภาพไม่ต่างจากรถบดถนน จะให้รับใช้ส่งคนเหมือนรถตู้ ถือว่าผิดประเภท

 "อันดับแรกคือ จอร์จินโญ่ มาถึงโดยไม่ต้องปรับบทบาท โดนส่งเล่นตัวโฮลด์บอลทันที ก็ทราบอยู่ว่าหมอนี่เด็กโค้ช รวมถึง ซาร์รี่ สร้างทีมนี้โดยมีแข้งอิตาเลี่ยนเป็นแกน"

 "ประการต่อมา ก็องเต้ ก็คงไม่ย้ายทีมเพราะเพิ่งเซ็นสัญญาใหม่ถึง ปี 2023"

 "จริงอยู่ว่า จอร์จินโญ่ มีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม แต่ไม่ควรลืมว่าทีมปรับระบบให้เอื้อกับหมอนั่น แสดงให้เห็นว่าโค้ชใหญ่ให้ความสำคัญแก่เขามาแค่ไหน"

 "ความซวยมาตกที่ ก็องเต้ เจ้าของสัมปทานเดิมเสียสละขึ้นมาเล่นสูงขึ้น แต่ให้ตายซิเขากลายเป็นแค่มิดฟิลด์ดาดๆ เมื่อเล่นจุดนั้น แค่กองกลางโหลๆคนหนึ่ง"

 "แต่เมื่อยืนต่ำหน้าแผงแบ็คโฟร์ หมอนั่นคือแข้งเวิลด์ คลาส"

 "สิ่งที่ควรทำ? หากเป็นผมจะหาสมดุลในระบบ ไม่ยึดติดแค่กับ 4-3-3 บางทีอาจเล่น 4-2-3-1 ให้ รอสส์ บาร์กลี่ย์ หรือ วิลเลี่ยน เล่นตัวรุกตรงกลางก็ได้"

 ตั้งแต่ย้ายจาก ก็อง มาเล่นกับ เลสเตอร์ เมื่อปี 2015 ตำแหน่งที่ ก็องเต้ แจ้งเกิดก็คือมิดฟิลด์ตัวรับพลังไดนาโม ดีกรี 2 แชมป์พรีเมียร์ลีก และหนึ่งเอฟเอ คัพ

กลับขึ้นด้านบน