Facebook Twitter
gPlus 

เซาธ์เกตยอมรับ! พร้อมเรียกรูนี่ย์ลงเล่นอำลาทัพสิงโต แต่ยังไม่ได้คุยกับนักเตะ

214

9 พ.ย.61เซาธ์เกตยอมรับ! พร้อมเรียกรูนี่ย์ลงเล่นอำลาทัพสิงโต แต่ยังไม่ได้คุยกับนักเตะ
 

 แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ยืนยันว่า เขาพร้อมที่จะตัดสินใจเรียกเวย์น รูนี่ย์ กลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง เพื่อเล่นนัดส่งท้ายกับสหรัฐอเมริกา แต่ตัวเขาก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับนักเตะแต่อย่างใด

 รูนี่ย์ จะได้ลงเล่นนัดที่ 120 ให้กับทัพสิงโตคำรามที่สนามเวมบลีย์ในเกมนี้ และมอบเงินส่วนหนึ่งให้กับมูลนิธิของนักเตะ แต่ทางสมาคมออกมายืนยันว่า ยังไม่ได้มีการจัดการในเรื่องนี้แต่อย่างใด

 จากความไม่แน่นอนในเรื่องดังกล่าว ทำให้เอฟเอของอังกฤษถูกกล่าวหาว่า ต้องการหลอกลวงเพื่อที่จะขายตั๋วให้กับแฟนบอลสำหรับเกมนี้ ในการเข้ามารับชมเกมสุดท้ายของดาวยิงวัย 33 ปี

 “ผมไม่รู้ว่า เรื่องดังกล่าวมันมาจากไหน แต่ผมรู้ว่า มันมีการปรึกษาเป็นการภายในอยู่ เมื่อมันต้องมีการตัดสินใจในเรื่องของฟุตบอล” เซาธ์เกต กล่าว

 “ผมมีรายชื่อนักเตะที่ต้องการ และเพื่อทำให้แน่ใจ ว่าเขาดีพอที่จะเล่นให้กับทีม เช่นเดียวกับดาวรุ่งของทีม พวกเราได้ติดตามดูฟอร์มการเล่นของพวกเขามาตั้งแต่ต้น”

 “และพวกเราก็รู้ถึงผลงานของเวย์น พวกเราอาจจะให้เขามีส่วนร่วมกับเกม แต่พวกเราจะต้องคิดกันให้ถี่ถ้วน”

 “มันมีหลายวัตถุประสงค์กับทีมชาติอังกฤษ พวกเราพยายามจะทำให้บรรลุเป้าหมาย พวกเราพยายามกันมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ แต่ก็ยังมีนักเตะบางคนที่ผมเห็นแล้ว ผมรู้สึกตื่นเต้นกับเรื่องนี้มาก”

 เซาธ์เกตเปิดเผยว่า ตัวเขาได้พูดคุยกับรูนี่ย์ครั้งล่าสุด เมื่อเดือนเมษายน หลังจากนักเตะได้ย้ายไปร่วมทีมดีซี ยูไนเต็ด และเดินทางมายังเซนต์ จอร์จ พาร์ค ในฐานะทูตกิตติมศักดิ์ของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป รุ่นอายุต่ำกว่า 17 ปี

 “พวกเราได้คุยกัน แต่ก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้ เพราะมันไม่ใช่เรื่องจำเป็นสำหรับผม ผมไม่คิดว่า เขาจะได้ลงสนามตั้งแต่ต้นเกม แต่ผมก็ไม่ได้พูดคุยกับเขา” นายใหญ่ของสิงโตคำราม กล่าว

 “มันไม่ได้มีวาระใดๆ ในการพูดคุยกับเขา นั่นเป็นอะไรที่ชัดเจน ผมไม่คิดว่า เวย์น จะมีส่วนร่วมตั้งแต่ต้น และผมก็ไม่จำเป็นที่จะต้องออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ทั้งหมด”

 “ผมพร้อมพิจารณาในทุกเรื่องของฟุตบอลเสมอ และถ้าผมมีความสุขในเรื่องนี้ กับการทำแบบนี้ ผมก็มีความสุขที่จะทำ กับสิ่งที่โค้ชต้องการ นั่นก็คือฟอร์มการเล่น ไม่ว่าจะโอกาสใดๆ พวกเราก็ให้ความเคารพกับนักเตะพวกเราทุกคน”

 “สิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ พวกเราต้องตัดสินใจในเรื่องของฟุตบอลให้ถูกต้อง สำหรับผม ผมจะถามตัวเองว่า คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ผมไม่คิดว่ามันจะเหมาะสม กับการที่จะออกมาเปิดเผย”

 เอฟเอคาดว่า จะมีผู้ชมเข้ามาในสนามถึง 60,000 คน เพื่อชมเกมนัดอำลารูนี่ย์ แต่เซาธ์เกตก็ไม่ต้องการเปิดเผยรายละเอียดมากเกินไป

 “ผมไม่ได้ต้องการกำหนดเวลาที่แน่นอนของเขา เพราะมันคงไม่ถูกต้องกับการไปกำหนดเวลาแบบนั้น” เซาธ์เกต กล่าวเพิ่มเติม

 “ผมคิดว่า มันเป็นอะไรที่เหมาะสมที่จะทำให้ผู้คนจดจ่ออยู่กับเกม และสิ่งที่พวกเราต้องการก็คือ ไม่อยากเห็นผู้คนเดินออกจากสนามเร็วเกินไป”

กลับขึ้นด้านบน