Facebook Twitter
gPlus 

หนาแน่น!! แอนดี้หวัง บรรยากาศรังเหย้าเรดสตาร์ ช่วยหงส์ยึดฝูงกลุ่ม

223

6 พ.ย.61 หนาแน่น!! แอนดี้หวัง บรรยากาศรังเหย้าเรดสตาร์ ช่วยหงส์ยึดฝูงกลุ่ม

 แอนดี โรเบิร์ตสัน ต้องการให้ลิเวอร์พูลใช้ ‘บรรยากาศที่พิเศษ’ ที่รอคอยพวกเขาที่รัจโก้ มิติช สเตเดียม เป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาโชว์ฟอร์มในการยึดตำแหน่งจ่าฝูงของแชมเปียนส์ลีก ในกลุ่ม ซี ได้อย่างแข็งแกร่งต่อไป

 กัปตันทีมชาติสกอตแลนด์ร่วมกับคล็อปป์ในการแถลงข่าวก่อนเกมที่เบลเกรดในวันจันทร์ที่ผ่านมา และนี่ถอดบทสัมภาษณ์ของเขา...

 ความคาดหวังในเรื่องของบรรยากาศ...

 เราคาดว่าจะเป็นอีกบรรยากาศที่พิเศษอย่างแน่นอน เราได้เห็นวีดีโอของแฟนๆ และมันเป็นสเตเดียมที่พิเศษ แต่เราเคยมีประสบการณ์ในการเล่นในสเตเดียม (แบบนี้) มาก่อน และเราแค่ต้องโฟกัสกับเกมในมือ

 เกมวันอังคารถือเป็นโอกาสสำหรับลิเวอร์พูลในการคุมสถานการณ์ในกลุ่ม ซี...

 เราต้องลงเล่นก่อน และเรามีโอกาสจะเก็บ 3 แต้มสำคัญ และนั่นเป็นสิ่งที่เราต้องเน้น หากเราอยู่ตรงนี้ในตำแหน่งจ่าฝูงของกลุ่มก่อน 2 เกมสุดท้าย ชัดเจนว่ามันจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเรา

 แต่เราแค่โฟกัสกับคู่แข่งที่เรากำลังจะลงเล่นด้วย และไม่ใช่ทั้งกลุ่ม หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราสามารถเก็บ 3 แต้ม และหลังจากนั้นเราถึงจะโฟกัสกับสองเกมสุดท้าย

 จากผลงานต่อเนื่องในแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลที่แล้ว ช่วยให้หงส์แดงมั่นใจในการเผชิญหน้ากับบรรยากาศไม่เป็นมิตรหรือไม่...

 แน่นอน มีเรื่องใหม่ 2-3 เรื่องสำหรับเราในแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลที่แล้ว และเราได้รับประสบการณ์อันล้ำค่าจากการไปได้ไกล ชัดเจนจริงๆ ว่ามันขาดไปนิดเดียว

 แต่ผมรู้สึกว่าเรานำมันมาใช้ในฤดูกาลนี้แล้ว และเรามีประสบการณ์มากขึ้นในการรับมือกับเรื่องเหล่านี้ รอบรองชนะเลิศในกรุงโรมเป็นบรรยากาศที่พิเศษเช่นกัน และเรารับมือกับมันได้ดี ซึ่งเรามองถึงการทำเรื่องนี้ในค่ำคืนวันพรุ่งนี้

 ความท้าทายที่รอลิเวอร์พูลอยู่ในสนามในวันอังคาร...

 ผมคิดว่ามันจะเป็นอย่างนั้น (เกมที่หนัก) ผมคิดว่าในเกมที่แอนฟิลด์เราทำประตูได้ในช่วงเวลาที่เหมาะสม และเราเล่นได้ 100 เปอร์เซ็นต์ เรารู้ว่าถ้าเราทำได้แบบนั้น เรามั่นใจว่าเราจะได้ผลการแข่งขันออกมาแบบนั้น

 แต่ผมคิดว่าพวกเขาจะแตกต่างออกไปเมื่อเล่นในบ้าน และผมคิดว่าพวกเขาพิสูจน์ให้เห็นในเรื่องนี้ในเกมกับนาโปลี แน่นอนกับผลเสมอที่ได้

 พวกเขาหวังว่าจะใช้เรื่องนี้เป็นข้อได้เปรียบของพวกเขา แต่เรารู้ว่าถ้าเราเล่นได้ 100 เปอร์เซ็นต์อีกครั้งละก็เราเชื่อว่าเราจะมีโอกาสที่จะเก็บ 3 แต้ม ที่เราต้องการ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะทำให้ผู้ชมเงียบสกัดได้

 บรรยากาศจะเป็นแรงกระตุ้นหงส์แดงด้วยหรือไม่...

 แน่นอนว่าเราต้องใช้มันให้เป็นข้อได้เปรียบของเรา การเดินผ่านอุโมงค์ร่วมกับเสียงเชียร์ดังลั่น เด็ก จะใช้มันเป็นข้อได้เปรียบของพวกเขา และไม่ปล่อยให้มันมีผลกระทบกับเรา ผมแน่ใจว่าเราจะทำเรื่องนี้ได้

 ถ้าซาดิโอ (มาเน่) บอกในเรื่องนี้ (ว่ามันเป็นแรงบันดาลใจของเขา) ละก็ แน่นอนว่าเขาเชื่อมั่น และนั่นเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผม และเพื่อนๆ ทุกคนจะเหมือนกัน

 เราจะลงเล่นเกมนี้ และเมื่อเราลงสนาม มันจะเป็นเกม 11 ต่อ 11 และเราต้องการชนะเกมนี้

 ถ้าเราสามารถขึ้นนำ และเริ่มต้นในแนวทางที่เราทำได้อย่างเกมที่แล้ว เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะทำให้กองเชียร์เงียบ แต่เมื่อเสียงนกหวีดดังขึ้น เราจะโฟกัส 100 เปอร์เซ็นต์ในเกม ไม่ใช่เรื่องอื่นใด

กลับขึ้นด้านบน