Facebook Twitter
gPlus 

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน : มันยากที่จะยอมรับผลเสมอ เราไม่สามารถรักษาสกอร์ได้

402

5 พ.ย.61 แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน : มันยากที่จะยอมรับผลเสมอ เราไม่สามารถรักษาสกอร์ได้ 

 แอนดี โรเบิร์ตสัน หวังว่าผลเสมอ 1-1 กับอาร์เซนอลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จะเป็นแต้มที่มีค่าในท้ายที่สุด แม้จะยอมรับว่าผิดหวังที่ทีมไม่สามารถรักษาสกอร์ที่นำไว้จนจบเกม

 “มันเป็นเรื่องยาก เพราะว่าเราขึ้นนำ และฤดูกาลนี้เราทำได้ดีจริงๆ ในการรักษาสกอร์นำเอาไว้ ผมคิดว่า มันเป็นเคสแบบนี้” แบ็กซ้ายทีมชาติสกอตแลนด์กล่าวกับ Liverpoolfc.com

 “เราเสียประตูแย่ๆ ตามความเห็นของเรา ถ้าย้อนมองกลับไปในเกม เป็นไปได้ว่า พวกเขาครองบอลได้มากกว่า แต่โอกาสทองทั้งหมดตกอยู่ทางฝั่งเรา”

 “ถ้าเป็นวันอื่นๆ เราน่าจะชนะสบายกว่านี้ แต่เกมระหว่างสองทีมที่ดีนี้ ผลเสมอน่าจะเป็นผลการแข่งขันที่เป็นธรรม”

 “ถ้าคุณมองไปยังฤดูกาลที่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกมนอกบ้าน โดยเฉพาะการเจอกับทีมที่เรียกว่า ท็อป 6 เราทำได้ไม่ดีพอ”

 “แต้มเดียวที่เราเก็บได้ที่นี่ (ในการเยือนอาร์เซนอล) กับสกอร์ 3-3 ซึ่งเราแก้ไขเกมเหล่านี้ไปได้นิดหน่อยจากที่เราเล่นมา (จนถึงช่วงเวลานี้ของฤดูกาล)”

 “เราไม่แพ้ต่อทีมท็อป 6 ดังนั้นมันเป็นแง่ดี แต่เราน่าจะชนะง่ายกว่านี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ในตอนท้ายของฤดูกาล มันจะเป็นแต้มสำคัญ แต่ตอนนี้มันแค่ไม่รู้สึกอย่างนั้น”

 เช่นเดียวกับเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ที่มีโอกาสมากมายในเกมนี้ ถึงขนาดลุ้นแฮตทริกกับโอกาสทอง 3 ครั้งที่เกิดขึ้นจากลูกยิงที่ติด แบร์นด์ เลโน่, ลูกโม่งชนเสา และลูกโหม่งที่ถูกปัดข้ามคาน

 “ตอนที่เขาพักอกมัน (สำหรับโอกาสแรก) ผมคิดว่า เป็น ‘ประตู’ “ โรเบิร์ตสันกล่าว “แต่มันแค่เป็นโชคร้าย และมันถูกต้องกับผู้รักษาประตู เขาน่าจะวิ่งออกมาจากตำแหน่ง”

 “และหลังจากนั้นลูกโหม่งของเขาท้ายครึ่งแรกก็โชคไม่ดีเช่นกัน เรามีโอกาส 2-3 ครั้ง และผมแน่ใจว่าเขาจะผิดหวัง แม้ว่าเขาจะเป็นเซนเตอร์แบ็ก ในวันอื่นๆ เขาน่าจะมี 2-3 ประตู”

 “เราตกอยู่ภายใต้ความกดดันนิดหน่อย และในครึ่งแรกเราน่าจะทำได้ไม่ถูกต้องเท่าไหร่ พวกเขาเปลี่ยนตำแหน่ง และทำได้ดีจริงๆ ในการรับภาระมากเกินไปทั้งสองฝั่ง”

 “มันเป็นเรื่องยาก และเราเปลี่ยนแปลงระบบนิดหน่อยในช่วงพักครึ่ง และนั่นช่วยเหลือเราได้อย่างมาก ชัดเจนว่ามิลลี่ลงไปคอยช่วยเทรนต์ (อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์) และซาดิโอ (มาเน่) ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมสำหรับผม มันทำให้ทุกอย่างดีขึ้น และนั่นแปลว่า เราขึ้นเกมรุกได้มากขึ้นนิดหน่อย”

 “มันเป็นเกมที่ดี แต่ในส่วนของเกมรับ เราตกอยู่ภายใต้ความกดดันนิดหน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน 10 นาทีสุดท้าย ตอนที่พวกเขาตีเสมอ แต่เรายังคงเล่นได้อย่างแข็งแกร่ง”

กลับขึ้นด้านบน