Facebook Twitter
gPlus 

เกมตันให้นึกถึง!! เชสก์เล่าสรรพคุณ เจ๋งพอเปลี่ยนเกมสิงห์ หวังซาร์รี่เล็งเห็น

271

2 พ.ย.61เกมตันให้นึกถึง!! เชสก์เล่าสรรพคุณ เจ๋งพอเปลี่ยนเกมสิงห์ หวังซาร์รี่เล็งเห็น
 

 เชสก์ ฟาเบรกัสหวังจะพิสูจน์ให้เมาริซิโอ ซาร์รี่เจ้านายเห็นว่าเขายังเป็นนักเตะที่ช่วยเปลี่ยนเกมให้กับเชลซีได้

 ดาวเตะวัย 31 ปีหวังที่จะได้สัญญาใหม่หลังฉบับปัจจุบันจะหมดลงในสิ้นฤดูกาลนี้ แต่เขาทราบดีว่าตอนนี้เป็นเพียงแค่สำรองเข้ามาทดแทนในเกมยูโรป้าลีกและคาราบาว คัพเมื่อจอร์จินโญ่ต้องพัก

 เขายิงประตูสำคัญใส่ดาร์บี้ในเกมคืนวันพุธที่ผ่านมาพาให้ผ่านเข้าสู่คาราบาว คัพรอบก่อนรองชนะเลิศพบกับบอร์นมัธ แต่ฟาเบรกัสบอกว่าเขาอยากพิสูจน์ให้เห็นว่าช่วยเหลือทีมในฐานะตัวเปลี่ยนเกมได้

 "เมื่อคุณลงสนามเจอกับทีมพลังหนุ่มแบบดาร์บี้ คุณรู้ว่าพวกเขามีแรงกระตุ้น พวกเขาอยากพัฒนาตัวเองและแสดงให้โลกเห็นว่าพวกเขาดีกว่าคุณ นั่นเป็นเรื่องปกติ ตอนอายุเท่าๆกันผมก็เป็นแบบนั้น"ฟาเบรกัสบอก

 "แต่ถึงแม้ในการซ้อมกับเชลซี เมื่อผมต้องเจอกับนักเตะที่หนุ่มกว่า ผมก็อยากแสดงให้เห็นว่า 'เฮ้ ผมยังอยู่ตรงนี้'"

 "ในลีกน่ะผมรู้สึกว่าบางครั้งผมลงไปช่วยได้ ตัวอย่างเช่นเกมเจอกับลิเวอร์พูลตอนที่พวกเขาทำประตูได้ ทีมต้องการใครสักคนแบบผมที่เก็บบอลไว้ได้"

 "ผมรู้สึกว่าถ้าเราตามหลัง ผมช่วยในสถานการณ์แบบนี้ได้เยอะ บางทีซาร์รี่อาจจะยังไม่เห็นเรื่องนั้นและนั่นคือความท้าทายถัดไปของตัวผม"

 ฟาเบรกัสผ่านการคว้าแชมป์รายการใหญ่มาแล้ว 12 ครั้งในเส้นทางการค้าแข้งของเขา และคว้าแชมป์โลกรวมถึงยูโรได้ 2 สมัยกับทีมชาติสเปน

 เขาเชื่อว่าประสบการณ์เหล่านั้นอาจเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเชลซีที่ต้องการพาตัวเองกลับไปอยู่ในแถวหน้าของฟุตบอลอังกฤษและคืนสู่แชมเปี้ยนส์ลีก

 "ผมรู้ชัดเจนว่าผมอยู่ในตำแหน่งไหน ผมไม่ได้พูดว่าผมสามารถลงเล่นเต็ม 90 นาทีทุกๆสามวันเป็นจำนวน 60 เกมตลอดฤดูกาล ผมคงทำแบบนั้นไม่ได้อีกแล้ว นั่นล่ะทำไมผมถึงแค่พยายามสนุกไปกับมันและพร้อมช่วยเหลือ"

 "แต่ผมไม่ได้ลงเล่นในเกมลีกนาน 3-4 เดือนตอนอันโตนิโอ คอนเต้คุม(ปี 2016)จนกระทั่งเกมเจอกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเปลี่ยนความคิดที่อันโตนิโอมีต่อผม หลังจากนั้นผมได้ลงเล่นทุกนัด"

 "สิ่งเดียวที่ผมต้องพยายามต้องเปลี่ยนความคิดของกุนซือคือเขามองผมเป็นเพียงแค่นักเตะที่ยืนอยู่หน้ากองหลัง ผมว่าในหัวเขามองผมเล่นได้แค่ตรงนั้นแต่ผมน่ะเล่นสูงกว่านั้นมาตลอดทั้งชีวิต"

กลับขึ้นด้านบน