Facebook Twitter
gPlus 

เกือบเป็นกูนเนอร์!! คาร์ริคย้อนความ หวิดย้ายซบปืนปี 2004 หากไม่มีฟาเบรกาส

4,943

11 ต.ค.61 เกือบเป็นกูนเนอร์!! คาร์ริคย้อนความ หวิดย้ายซบปืนปี 2004 หากไม่มีฟาเบรกาส

 ไมเคิล คาร์ริค เล่าความลับในอดีตที่ยังไม่มีใครเคยรู้ผ่านหนังสืออัตชีวประวัติของตัวเองว่า เขาคงได้เป็นผู้เล่นอาร์เซนอลไปแล้วเมื่อปี 2004 หากไม่มี เชสก์ ฟาเบรกาส

 อดีตห้องเครื่องชาวอังกฤษยังเล่นอยู่กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในตอนนั้น และได้รับการติดต่อทาบทามจาก เดอะ กันเนอร์ส ถึงขนาดได้มีโอกาสนั่งคุยกับ อาร์แซน เวงเกอร์ แล้วด้วย

 ทุกอย่างดูเหมือนจะดำเนินไปได้ด้วยดี แต่แล้วกุนซือชาวฝรั่งเศสเกิดเปลี่ยนใจกะทันหัน หลังเห็นฟอร์มของเจ้าหนูเชสก์ในเกมคอมมูนิตี้ชิลด์ปีนั้น ดังนั้นเจ้าตัวจึงตัดสินใจล้มแผนเซ็นสัญญากับคาร์ริค

 "ระหว่างทางกลับบ้าน เราได้รับโทรศัพท์ อาร์เซนอลโทรมาอีกครั้งและขอให้เราไปพบกับอาร์แซน มันเกิดขึ้นระหว่างที่เราขับรถไปทางบ้านของเขาในลอนดอนเหนือ ดังนั้นเราจึงนัดแนะการพบกันระหว่างคุยกันทางโทรศัพท์" ตำนานแมนฯยูฯ เผยผ่านหนังสือ

 "ผมมานั่งอยู่หน้าบ้านของ อาร์แซน เวงเกอร์ ภายในครึ่งชั่วโมง ผมหยิกตัวเองและถามว่ามันเกิดขึ้นจริง ๆ เหรอ? อาร์เซนอลเลยนะ ผมกำลังจะได้เซ็นสัญญากับทีมแชมป์ไร้พ่ายที่ไม่แพ้ใครเลยตลอดฤดูกาลจริงหรอ?"

 "เราคุยกันเรื่องฟุตบอลเกือบ 1 ชั่วโมง เวงเกอร์มีเกมคอมมูนิตี้ชิลด์รออยู่ในวันอาทิตย์ แต่ยังใช้เวลาอยู่กับผม 1 ชั่วโมง ผมจึงมั่นใจว่าเขาสนใจเซ็นสัญญากับผม 'ขอเดินทางไปคาร์ดิฟฟ์ก่อนนะและเราจะได้เจอกันในวันจันทร์' เวงเกอร์พูดตอนที่เราออกมา"

 "ในวันอาทิตย์ผมนั่งดูอาร์เซนอลเล่นเกมคอมมูนิตี้ชิลด์อยู่ที่บ้านพบกับ แมนฯ ยูฯ ทีมในอนาคตของผม ผมเห็นเด็กคนหนึ่งที่ชื่อ เชสก์ ฟาเบรกาส อายุแค่ 17 แต่ได้ลงตัวจริงในตำแหน่งของวิเอรา"

 "ฟาเบรกาสเล่นได้ดีมาก แต่ผมไม่ได้คิดมากถึงความยอดเยี่ยมของเขา ผมนั่งอยู่ที่บ้านในคืนวันอาทิตย์เพื่อรอโทรศัพท์จะได้จัดการรายละเอียดย้ายทีมในวันต่อมา อาร์เซนอล ผมแทบรอไม่ไหวแล้ว"

 "แต่ผมได้แต่รอแล้วก็รอ ไม่มีใครโทรเข้ามา วันต่อมาผมต้องไปซ้อมกับเวสต์แฮม ระหว่างทางเดวิด (เอเย่นต์ของคาร์ริค) โทรมาบอกว่าเขาได้รับโทรศัพท์จากดีน (รองประธานอาร์เซนอล) เดวิดลังเลที่จะบอกกับผมว่า 'ฉันเสียใจด้วย ผู้จัดการทีม (เวงเกอร์) บอกว่าเราไม่ต้องการไมเคิลแล้ว ฟาเบรกาสก้าวขึ้นมาแล้ว เสียใจด้วยนะ การเจรจามันจบลงแล้ว' ผลงานของฟาเบรกาสเปลี่ยนใจเวงเกอร์จากที่เคยต้องการผม"

 "ผมเสียใจมาก หัวใจของผมไปที่อาร์เซนอลแล้วและอยากเล่นกับนักเตะระดับท็อปที่นั่น หัวของผมตื้อไปหมด อาร์เซนอลทำให้ผมโซเซจนไม่รู้แม้แต่ว่าจะทำอะไรดีตอนนี้"

 สุดท้ายคาร์ริคย้ายมาเล่นกับ สเปอร์ส ในปีเดียวกัน ก่อนจะย้ายมาสร้างชื่อกับ แมนฯ ยูฯ ในปี 2006 และอยู่กับทีมมาจนถึงฤดูกาลที่ผ่านมา ก่อนตัดสินใจเลิกเล่นและผันตัวมาเป็นสตาฟฟ์โค้ชของสโมสร

กลับขึ้นด้านบน