Facebook Twitter
gPlus 

ลีกสุดหิน!! เกอิต้ากร้าว ปรับตัวหงส์ให้เร็วที่สุด ตั้งเป้ายิงเยอะกว่าอยู่ไลบ์ซิก

612

12 ก.ย.61


ลีกสุดหิน!! เกอิต้ากร้าว ปรับตัวหงส์ให้เร็วที่สุด ตั้งเป้ายิงเยอะกว่าอยู่ไลบ์ซิก


 นาบี้ เกอิต้า หวังว่าจะปรับตัวเข้ากับการเล่นในพรีเมียร์ลีกอย่างรวดเร็วในฤดูกาลแรกกับลิเวอร์พูล โดยยอมรับว่า ลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นความท้าทายที่แตกต่าง จากที่เขาเคยมีประสบการณ์ในฝรั่งเศส, ออสเตรีย และเยอรมนี

 นักเตะทีมชาติกินีมีสถิติทำประตูที่ดีกับ ซัลซ์บวร์ก และไลป์ซิก สองอดีตต้นสังกัดด้วยจำนวนถึง 37 สกอร์ตลอด 4 ฤดูกาล ขณะที่ยังรอคอยประตูแรกกับ 'หงส์แดง' แต่เขายืนยันว่า ความสำเร็จของทีมเป็นเป้าหมายหลักมากว่า

 “ผมคิดว่า พูดอย่างเป็นธรรมแล้ว พรีเมียร์ลีก คือ ลีกที่หินมาก” เกอิต้ากล่าวในนิตยสารลิเวอร์พูลรายเดือนเล่มล่าสุด

 “ผมมีแรงจูงใจอย่างมากที่จะลงเล่นที่นี่ มันเป็นโจทย์ที่น่าสนใจมาก แต่ผมได้รับการบอกเล่าจากผู้คนมากมาย ในเรื่องที่นักเตะต่างชาติย้ายมาเล่นในพรีเมียร์ลีก และพวกเขาต้องใช้เวลาในการปรับตัว ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ต่างๆ”

 “ซึ่งการลงเล่นในพรีเมียร์ลีกสามารถเป็นเรื่องยาก แต่ผมมีแรงจูงใจเป็นอย่างมากที่จะลงเล่นที่นี่ ไม่แค่เพื่อตัวเอง และเพื่อนร่วมทีม แต่เพื่อสโมสร”

 “ทุกๆ คนรอบตัวผมให้การสนับสนุนผมเป็นอย่างมาก ดังนั้นผมจึงต้องทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ เพื่อให้ผมสามารถปรับตัวเข้ากับทีมได้อย่างรวดเร็ว”

 “การแข่งขัน เพื่อตำแหน่งในแดนกลางเป็นสิ่งที่สามารถช่วยทีมได้” เกอิต้ากล่าวต่อไปถึงขุมกำลังในทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์

 “เห็นได้ชัดว่า โค้ชจะเดินหน้า และตัดสินใจเลือกทางเลือกของเขา และผมแน่ใจว่า เขาจะเลือกนักเตะที่ดีที่สุดสำหรับช่วงเวลาในแต่ละเกมที่ผ่านเข้ามา นั่นคือ วิธีการ ทุกๆ คนต้องพยายามทำผลงานของพวกเขาให้ดีที่สุดตลอดทั้งฤดูกาล และผมคิดว่า มันจะช่วยดึงฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดของทุกคนออกมา”

 นักเตะทีมชาติกินีมีสถิติทำประตูที่ดีกับซัลซ์บวร์ก และไลป์ซิกกับ 37 ประตูตลอด 4 ฤดูกาลกับทีมเหล่านี้ ขณะที่ยังรอคอยประตูแรกกับหงส์แดง แต่เขายืนยันว่า ความสำเร็จของทีมเป็นเป้าหมายหลักมากว่า

 “เหนือสิ่งอื่นใด ผมอยากจะบอกว่า ผมเป็นคนที่เล่น เพื่อทีมมากกว่า และผมมักจะคิดถึงทีมเป็นอันดับแรก” เขากล่าว

 “พรีเมียร์ลีกแตกต่างจากลีกอื่นๆ ที่ผมเคยเล่น และทุกๆ คนรู้ว่า มันยากมาก แต่ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อทำลายสถิติของตัวเอง”

 “ผมเป็นคนประเภทที่คิดว่า หากผมยิงได้ 8 ประตูในฤดูกาลหนึ่ง เป้าหมายต่อไปของผม คือ ทำ 9 ประตูในฤดูกาลถัดมา นั่นคือ วิธีคิดที่ผมมี”

กลับขึ้นด้านบน