Facebook Twitter
gPlus 

กำลังใจสำคัญ!! โกเมซเปิดใจ แฟนสาวคอยเคียงข้าง หลังบาดเจ็บอดไปบอลโลก

4,660

6 ก.ย.61กำลังใจสำคัญ!! โกเมซเปิดใจ แฟนสาวคอยเคียงข้าง หลังบาดเจ็บอดไปบอลโลก
 

 โจ โกเมซ กองหลังของลิเวอร์พูล ได้ออกมากล่าวให้เครดิตแก่แฟนสาวของเขา หลังจากตัวเขาพลาดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ผ่านมา และตัวเขาก็โทษแต่ตัวเอง

 กองหลังจากค่ายหงส์แดงสร้างผลงานที่น่าประทับใจให้กับทีมชาติอังกฤษ ในการเจอกับทีมชาติเยอรมนี เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ก่อนที่จะเล่นเกมที่ 2 ในการเจอกับบราซิล

 แต่อีก 1 เดือนต่อมา โกเมซได้รับอาการบาดเจ็บ ทำให้พลาดการลงสนามให้กับทีมลิเวอร์พูล ในนัดชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก รวมถึงทีมชาติอังกฤษ ในฟุตบอลโลกด้วย แม้ว่าเวลานั้นเจ้าตัวจะกลับมาลงสนามได้แล้วก็ตาม

 “มันเป็นช่วงเวลาที่ยาวนาน กับการที่ผมไปมัวแต่โทษตัวเอง ผมเศร้ามากกับตัวของผมเอง ผมได้แต่คิดๆๆ อยู่ในหัวของผม ผมไม่สามารถไปหยุดความคิดนั้นได้เลย ผมไม่ได้คิดถึงสิ่งที่สวยงามเลยในเวลานั้น” โกเมซ กล่าว

 “มันเป็นเรื่องยาก แต่ผมจะไม่โกหก การที่เห็นทีมทำได้ดี ในฐานะแฟนบอล มันเป็นอะไรที่น่าทึ่ง แต่ผมก็พลาดการลงแข่งขันให้กับพวกเขาทั้งหมดด้วย มันเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจ เพราะผมต้องการมีส่วนร่วม ทุกคนในทีมรู้สึกแบบนั้น”

 “มันเป็นเหมือนกับอีกบทเรียนนึง คุณต้องฟังร่างกายของคุณด้วย นั่นคือสิ่งที่ผมได้จดจำเพื่อเรียนรู้ แต่มันไม่ได้หมายความว่าจะเป็นแบบนั้นเสมอไป”

 โกเมซยอมรับอีกว่า เขายอมลงเล่นทั้งที่ยังเจ็บอยู่ในเกมที่พบกับสโต๊ค ซิตี้ รวมถึงการเล่นให้กับทีมชาติด้วย

 “จากอาการบาดเจ็บครั้งแรกที่ผมเจอ ผมได้คุยกับผู้เชี่ยวชาญ มันจะเป็นสิ่งที่ถูกต้อง หากผมเลือกที่จะผ่าตัด แต่ตอนนั้นมันมีเกมการแข่งขันมากมาย ผมอยากลงเล่น ผมต้องการมีส่วนร่วม ทุกอย่างมันกลับตรงกันข้าม” โกเมซ กล่าวเพิ่มเติม

 “มันเป็นประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ของผม ผมเจ็บหนักมากกว่าเดิม เกมที่เจอกับสโต๊ค ผมไม่ได้มีเกมที่ดีที่สุด และผมก็ถูกเปลี่ยนตัวออก”

 “เมื่อผมถูกเปลี่ยนตัวออกในครึ่งหลัง ผมไม่อยากให้ทุกคนมองว่า ผมเป็นจุดอ่อน ผมไม่อยากให้เป็นแบบนั้น หมอได้ตรวจร่างกายผมหลังเกมกับสโต๊ค ในที่สุด พวกเราก็พูดกันอย่างตรงไปตรงมา กับแกเร็ธ เซาธ์เกตด้วย”

 “เมื่อพวกเราตัดสินใจแล้ว คนใกล้ชิดก็พยายามปลอบผม ครอบครัวด้วย แฟนผมช่วยให้ผมได้ผ่อนคลายมากขึ้น และมันก็ได้ผล”

กลับขึ้นด้านบน