Facebook Twitter
gPlus 

มีกลิ่นสาก!! เพียซ,อดัมส์เห็นพ้อง ฟอร์มเคนน่าเป็นห่วง ตั้งแต่บอลโลก

358

5 ก.ย.61มีกลิ่นสาก!! เพียซ,อดัมส์เห็นพ้อง ฟอร์มเคนน่าเป็นห่วง ตั้งแต่บอลโลก
 

 ฟอร์มการเล่นของแฮร์รี่ เคน กับทีมชาติอังกฤษ ในฟุตบอลโลก รวมถึงผลงานในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลกับท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส น่าเป็นห่วงมากๆ กล่าวโดย สจ๊วต เพียซ และโทนี่ อดัมส์

 เคนคว้ารองเท้าทองคำในฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย และตอนนี้ทำประตูในพรีเมียร์ลีกไปได้แล้ว 2 ประตู

 “ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ผมพอจะรู้กับการคว้ารางวัลรองเท้าทองคำของเขา นั่นคือเรื่องพิเศษ เขาไม่ได้ทำอะไรผิดพลาดเลย” เพียซ กล่าว

 “แต่ผมคิดว่า ฟอร์มโดยรวมของเขาทั้งหมด 7 เกม มันยังพอดูได้ มันเป็นการแข่งขันที่ยาวนาน แต่ผลงานของเขากลับค่อยๆ ดร็อปลง”

 “ผมไม่รู้ว่า พวกเราต้องช่วยเหลือเขามากขึ้นหรือไม่ เพราะเขาเป็นกองหน้าตัวกลางของทีมชาติอังกฤษ เขาเป็นกองหน้ามาหลายปีแล้ว และอีกหลายปีข้างหน้า ไม่มีใครสงสัยในเรื่องนี้”

 “ถ้าเขาไม่สามารถทำประตูให้กับทีมชาติได้ ผมจะกังวลแน่นอน พวกเราจะไปหวังใครในทีมชาติ”

 “ผมเห็นความพยายามของเขาที่เพิ่มเป็น 2 เท่า พวกเราต้องให้ความเคารพเขาด้วย กับการเผชิญหน้ากับกองหลัง ประการที่สองก็คือ เขาได้ลงเล่นให้กับท็อตแน่มฯ ผู้คนต้องเคารพเขา เพราะเขาอยู่กับ 1 ใน 6 ทีมใหญ่ และการที่พวกเขาลงไปเล่นเกมรับที่ต่ำเกินไป ผมคิดว่า มันไม่เหมาะสำหรับเดเล่ อัลลี และเคน”

 “พวกเราได้เห็นเกมที่พวกเขาเจอกับเวสต์แฮมฯ เมื่อปีที่แล้ว ถ้าพวกเราปล่อยให้ทั้งคู่มีที่ว่าง พวกเขาจะจัดการได้ กับพื้นที่ด้านหลัง มันเป็นเรื่องยากมากๆ ที่จะคอยจัดการพวกเขา กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับท็อตแน่มฯ ในตอนนี้ โดยเฉพาะแฮร์รี่”

 อดัมส์เห็นด้วยกับความคิดเห็นของเพียซ พร้อมกับยืนยันว่า นักเตะรอบๆ เคน ในทีมชาติอังกฤษ จะต้องช่วยสนับสนุนดาวยิงจากไก่เดือยทองรายนี้ด้วย

 “ผมคิดว่า กับการลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษ เขาลงมาต่ำมาก ต่ำจริงๆ เหมือนกับเป็นตำแหน่งหมายเลข 10 เลย เขาพลาดโอกาสในช่วงต้นเกม ในรอบรองชนะเลิศ เพราะผมคิดว่า เขาเหนื่อยเกินไป” อดัมส์ กล่าว

 “ผมคิดว่า มันเหมาะที่จะส่งวาร์ดี้ลงสนามในนาทีที่ 60-70 แต่ผมก็เข้าใจได้ เพราะเขาเป็นกัปตันทีม ผมเข้าใจว่า ทำไมแกเร็ธ เซาธ์เกต ถึงไม่ตัดสินใจทำ”

 “ผมคิดว่า พวกเราสามารถทำอะไรได้มากกว่านี้ เพื่อช่วยเหลือเขา ผมคิดว่า เขาต้องการเห็นการเปิดบอลเข้ามามากกว่านี้ เขาเป็นนักเตะประเภทที่เข้าไปในกรอบเขตโทษได้ดี เขาต้องการคนสร้างสรรค์โอกาสให้กับเขา”

 “ดังนั้น มันขึ้นอยู่กับนักเตะรอบๆ ตัวเขา หวังว่า พวกเขาจะเริ่มต้นได้อย่างสดใส เพราะหลังจากพวกเขาผ่านทัวร์นาเมนท์ใหญ่มา พวกเขาจะได้รับบทเรียน และเตรียมระเบิดขึ้นมาใหม่ พวกเขาอาจจะต้องการพักผ่อน แต่มันไม่ใช่ตอนนี้”

กลับขึ้นด้านบน