Facebook Twitter
gPlus 

สไตล์ใช่!! ริโอแนะ ผีเลือกโทบี้ขันแนวรับ, เชียร์น้ามูคุมทีมต่อ

703

8 ส.ค.61 สไตล์ใช่!! ริโอแนะ ผีเลือกโทบี้ขันแนวรับ, เชียร์น้ามูคุมทีมต่อ

 ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลังทีม แมนฯ ยูไนเต็ด แสดงความเห็นแนะนำต้นสังกัดเก่าที่รอเสี่ยงพวงมาลัยเลือกเซนเตอร์ฮาล์ฟใหม่ว่าชอยส์ดีสุดในความห็นเขาคือ โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์ ของ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ส่วนรายอื่นฝีเท้าไม่ได้ดีกว่าทรัพยากรปัจจุบัน

 ยูไนเต็ด วิ่งหัวหกก้นขวิดกับการเสริมทัพช่วง 48 ชั่วโมงสุดท้ายก่อนเส้นตายโดยตำแหน่งเร่งด่วนคือปราการหลังตัวกลาง นอกจากพัวพันกับ อัลเดอร์ไวเรลด์ ก็ยังมี แฮร์รี่ แม็คไกวร์ (เลสเตอร์), เยโรม บัวเต็ง (บาเยิร์น มิวนิค) หรือ เยร์รี่ มีน่า (บาร์เซโลน่า)

 ล่าสุด เฟอร์ดินานด์ อดีตเจ้าของค่าตัวกองหลังแพงสุดโลกให้สัมภาษณ์กับ 'เดลี่ มิร์เรอร์' สื่อฯเมืองผู้ดีว่า เซนเตอร์ฮาล์ฟเบลเจี้ยนคือตัวเลือกดีสุดในมุมมองของเขา

 “แฮร์รี่ แม็คไกวร์ อาจทำได้ดีในฟีฟ่า เวิลด์ คัพ แต่จากตัวเลือกในมือขณะนี้เขาไม่ใช้ตัวเลือกที่ดีสุด เป็นผมนะยังไงก็เลือก อัลเดอร์ไวเรลด์ วันยังค่ำเพราะด้วยสไตล์หมอนั่นเหมาะกับ ยูไนเต็ด"

 "ทั้งนี้มันยังมีปัจจัยมากกว่าคุณภาพของแนวรับคนนั้น แต่เมื่อย้ายมาเล่นให้ ยูไนเต็ด ก็ต้องยอมรับแนวทางของ ผจก.ทีม โชเซ่ มูรินโญ่ รวมถึงประวัติศาสตร์ด้านความสำเร็จ"

 พร้อมกันนั้น 'เฟอร์ดี้' ยังแสดงความเห็นเชียร์ให้เทรนเนอร์วัย 55 กะรัต อยู่ในตำแหน่งตลอดรอดฝั่งพิสูจน์ตัวเอง "ผมคิดว่าเขาจะยังเป็นเจ้านายใหญ่ แมนฯ ยูไนเต็ด ในปีหน้าหรือเปล่างั้นเหรอ? แน่นอนหวังเช่นนั้นเพราะหากยังอยู่หมายความว่าการันตีทีมจะพุ่งชนความสำเร็จใดสักอย่าง"

 "ส่วนตัวไม่อยากให้เขาออกจากตำแหน่งเมื่อดูจากประวัติทำงานซิวโทรฟี่ 20 รายการ นี่คือยอดฝีมือผู้สามารถหลอมหลวมจิตใจเพื่อเป้าหมายอย่างใดอย่างหนึ่ง, เป็นเต้ยเกี่ยวกับศิลปะด้านมืดเพื่อสร้างบรรยากาศให้ ยูไนเต็ด สามารถต่อกรกับขาแซะทั้งโลก ปลุกความน่าเกรงขามทีมกลับมาอีกครั้ง"

 "ทว่าการยังไม่สามารถเซ็นผู้เล่นเกรดคุณภาพมาร่วมงานทำให้ ผจก.ทีม ไม่สามารถสร้างแนวทางที่ต้องการได้ รวมถึงอุปสรรค 2-3 เรื่องที่ต้องเผชิญ"

 อนึ่ง ยูไนเต็ด กำลังเผชิญปัญหาศรัทธาแฟนบอลเกี่ยวกับรูปแบบการเล่นไม่ชวนพิสมัยระหว่างปรีซีซั่น รวมถึงอาการงอแงของ ปอล ป็อกบา ที่ต้องการย้ายออก

กลับขึ้นด้านบน