Facebook Twitter
gPlus 

หนักหนากว่าที่คิด!! คล็อปป์รับ คาริอุสสมองพังจริง หลังตำนานเบียร์สะกิด

265

7 ก.ค.61


หนักหนากว่าที่คิด!! คล็อปป์รับ คาริอุสสมองพังจริง หลังตำนานเบียร์สะกิด

 

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เปิดเผยว่า ลอริส คาริอุส ผู้รักษาประตูหมายเลข 1 ของตนเอง ยังคงมีอาการกระทบกระเทือนทางสมองอย่างชัดเจน 5 วันหลังจากฉายฟอร์มเฟอะฟะจนทีมพ่าย เรอัล มาดริด ยับเยิน 1-3 ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ที่กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน 

 นายแพทย์คนหนึ่งในสหรัฐอเมริกายืนยันว่า คาริอุส ทนทุกข์ทรมานจากอาการดังกล่าวที่เกิดจากการโดน เซร์คิโอ รามอส กองหลังกัปตันทีม "ราชันชุดขาว" วางศอกเข้าให้ที่ศีรษะเพียงแค่ 2 นาทีก่อนที่จะได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากการที่นายด่านชาวเยอรมันจู่ๆ ก็โยนบอลถวายพานให้ คาริม เบนเซม่า หัวหอกชาวฝรั่งเศส จิ้มลูกตุงตาข่ายไปอย่างหน้าตาเฉย 

 แม้ คล็อปป์ จะปฏิเสธที่จะใช้อาการดังกล่าวมาเป็นข้อแก้ตัวที่นำทีมพลาดถ้วยใหญ่ยุโรป แต่ก็ยืนยันว่าอาการดังกล่าวอธิบายความผิดพลาดของ คาริอุส ได้ โดยเผยผ่านเว็บไซต์ของสโมสร ว่า "ด้วยความเข้มข้นของเกมนี้, อะดรีนาลีน และความผิดหวังหลังเกมนี้ ก็เลยไม่มีใครคิดจริงจังเกี่ยวกับเรื่องนั้น (อาการกระทบกระเทือนทางสมอง)" 

 "บอกตามตรง ผมต้องใช้เวลา 2-3 วันเพื่อยอมรับความจริง และรับมือกับสถานการณ์นี้ (แพ้รอบชิงชนะเลิศ) มันไม่ง่ายเลย หลังจากนั้น 4 วันผมก็ได้รับโทรศัพท์จาก ฟรานซ์ เบ็คเคนเบาเออร์ (ตำนานดาวเตะและโค้ชทีมชาติเยอร มัน) บ็อบบี้ มัวร์ ของเรา นักฟุตบอลผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของเรา ซึ่งเป็นเพื่อนที่ดีของผม เขาโทร.หาผม และบอกว่าเขาไปหาหมอคนหนึ่งมา เขาบอกผมว่า - ผู้รักษาประตูของคุณ มีอาการกระทบกระเทือนทางสมอง - " 

 "ผมบอกว่า - อะไรนะ? - เพราะในเกมนี้จากตำแหน่งของผมแล้วนั้น มองเห็นสถานการณ์นี้ไม่ชัดนัก - อาจจะมีหรือไม่มีการกระทบกระทั่งกันเลยก็ได้นะ - ผมพูดกับเขาทันที เขาบอกว่าหมอคนที่บอกเขาเป็นหมอที่มีชื่อเสียงมาก ที่สุดในเยอรมัน ผมบอกว่า - โอเค, ให้เวลาผมหน่อย, ผมต้องแก้ไขอะไรบางอย่าง - " 

 "ผมเคยคิดว่ามันสายเกินไปแล้ว คุณไม่สามารถตรวจสอบอะไรได้ แต่ตอนนี้ผมรู้แล้วว่าอาการกระทบกระ เทือนทางสมองไม่ได้แสดงออกในวันนั้นทันทีเลยก็ได้ ถ้าคุณเป็น คุณจะเห็นมันในอีกหลายวันต่อมา 5 วันหลังนัดชิง ลอริส ยังมีอาการบ่งชี้ 26 จาก 30 ประการสำหรับอาการกระทบกระเทือนทางสมอง นั่นชัดเจนเลย" 

 "ถ้าคุณถาม ลอริส เขาบอกว่าเขาไม่ได้คิดถึงมันเลย และไม่ได้ใช้มันสำหรับเป็นข้อแก้ตัวเลยสักวินาทีเดียวด้วย เราไม่ได้ใช้มันเป็นข้อแก้ตัว เราใช้มันในฐานะคำอธิบาย นั่นสำคัญเสมอ นั่นคือสิ่งที่ควรจะวิเคราะห์: คุณอธิบายว่าทำไมสิ่งต่างๆ ถึงเกิดขึ้นมาได้ ดังนั้น จากมุมมองนี้ จากมุมของผม ทุกอย่างโอเค เราไม่คิดถึงเรื่องนั้นอีกต่อไปแล้ว และเราจะเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด" โค้ชชาวเยอรมันระบุ 

กลับขึ้นด้านบน