Facebook Twitter
gPlus 

โอกาสที่สอง!! โอริกี้สุดมั่น หวังประสบการณ์ยืมตัว ชนะใจคล็อปป์ปรีซีซั่น

164

5 ก.ค.61


โอกาสที่สอง!! โอริกี้สุดมั่น หวังประสบการณ์ยืมตัว ชนะใจคล็อปป์ปรีซีซั่น

ดิว็อค โอริกี้ กองหน้าร่างโย่งชาวเบลเยี่ยม ยืนยันว่าเขายังคงมุ่งมั่นที่จะนำประสบการณ์ที่เขาได้รับระหว่างการยืมตัวที่โวล์ฟบวร์ก มาใช้ในช่วงปรีซีซั่นนี้ และคว้าโอกาสระหว่างเกมกระชับมิตรของลิเวอร์พูล ฤดูร้อนนี้

 กองหน้าของลิเวอร์พูลใช้ช่วงเวลาเมื่อฤดูกาลที่แล้วกับทีมจากบุนเดสลีกา โดยลงสนาม 36 นัด และทำได้เจ็ดประตู หลังบรรลุข้อตกลงในการย้ายจากหงส์แดงชั่วคราว เมื่อเดือนสิงหาคม

 โอริกี้กลับมายังเมลวู้ดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เพื่อเริ่มต้นฝึกซ้อมปรีซีซัน และได้อธิบายว่า เหตุใดโอกาสจึงควรเป็นของเขาในเกมฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึง

 โอริกี้ กล่าวกับเว็บไซต์ทางการ "ผมมีความสุขมากที่ได้กลับมา ผมรู้สึกราวกับว่า ผมคุ้นเคยกับทุกอย่าง และผมไม่เคยจากไปเลย ดังนั้น มันจึงง่ายขึ้นสำหรับผมที่จะกลับเข้ามาในกลุ่ม ผมมีความสุขมาก"

 "มันเป็นฤดูกาลแห่งการเรียนรู้สำหรับผม (กับโวล์ฟบวร์ก) ในฐานะทีม เรามีฤดูกาลที่ยากลำบาก ด้วยการเปลี่ยนแปลงมากมาย แต่เราสู้จนหยดสุดท้าย และบริหารจัดการเพื่ออยู่ในลีก มันเป็นการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์นิดหน่อย ผมเรียนรู้มากมายเกี่ยวกับเรื่องของจิตใจ และโตขึ้นมาก ผมคิดว่า ผมกลับมาเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น"

 "ผมคิดว่าผมโตขึ้นมาก ทั้งในและนอกสนามเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ผมพยายามรักษาความฟิตระหว่างปิดฤดูกาล และตอนนี้ ผมตื่นเต้นมากกับฤดูกาลใหม่"

 "ผมแค่ต้องมุ่งมั่นกับความสนุกในสนาม และทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่าง สองสามสัปดาห์ข้างหน้าจะแสดงให้เห็น ขาของผมจะบอกเองในสนาม ดังนั้น เราจะดูกันว่ามันจะเป็นอย่างไร ผมรู้สึกดี"

 โอริกี้กลับมายังลิเวอร์พูล หลังฤดูกาลที่ก้าวหน้าขึ้นสำหรับทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ โดยพวกเขาสามารถจบในสี่อันดับแรกได้อีกฤดูกาลติดต่อกัน และเข้าถึงนัดชิงชนะเลิศแชมเปียนส์ลีก

 “ทุกๆ ปี นับตั้งแต่ผมมาที่นี่ เราก้าวหน้าขึ้นมาก” โอริกี้กล่าวต่อ “แม้กระทั่งตอนนี้ ผมกลับมาแล้ว และสามารถเห็นได้ว่าเราก้าวหน้ายิ่งขึ้นไปกว่าเดิม มันเป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม ที่มาพร้อมกับตอนจบที่ยากลำบาก แต่มันจะทำให้พวกเราแข็งแกร่งขึ้น

 “เรากลับมาหลังจากความผิดหวังได้เสมอ ดังนั้น ผมจึงรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในฤดูกาลใหม่นี้”

 ไม่ใช่แค่ลิเวอร์พูลที่โอริกีต้องการจะสร้างความประทับใจ แต่นักเตะวัย 23 ปี ยังมุ่งมั่นที่จะกลับมาติดทีมชาติเบลเยียมอีกครั้ง หลังจากไม่ได้อยู่ในทีมสู้ศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในครั้งนี้

 “ผมรู้สึก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตอนจบฤดูกาลที่แล้ว ผมกลับเข้าฟอร์มแล้ว แต่บางที มันอาจจะสายเกินไป (ที่จะถูกเรียกติดทีมชาติ”” โอริกี้กล่าว

 “ผมจะสนับสนุนพวกเขาจากระยะไกล เบลเยียมมีทีมที่ดีมากๆ แต่ผมจะทำทุกอย่างเพื่อจะกลับมาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 “สมาธิของผมจะอยู่กับการเล่นของผมเท่านั้น เมื่อเราสนุกกับมัน ประตูก็จะตามมาเอง มันเกี่ยวกับการเรียกความฟิต กลับมาสู่จังหวะของตัวเองให้เร็วที่สุดเท่าที่ผมจะสามารถทำได้ และจากนั้น หวังว่าผมจะทำประตูได้มากเท่าที่จะเป็นไปได้

 “ผมอยากจะช่วยทีมให้มากที่สุดเท่าที่ผมสามารถทำได้ มันเป็นเป้าหมายของทั้งกลุ่ม และเราจะดูกันว่ามันจะเป็นยังไง”

กลับขึ้นด้านบน