Facebook Twitter
gPlus 

แอนดี้ โรเบิร์ตสัน : ผมแทบรอไม่ไหว ที่จะเตะปรีซีซั่นกับลิเวอร์พูล

463

4 ก.ค.61 แอนดี้ โรเบิร์ตสัน : ผมแทบรอไม่ไหว ที่จะเตะปรีซีซั่นกับลิเวอร์พูล

 แอนดี โรเบิร์ตสัน คาดหมายว่าจะได้ประโยชน์กับการที่ได้ฝึกซ้อมปรีซีซั่นเต็มที่ภายใต้การคุมทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ หลังพลาด 3 สัปดาห์แรกในฤดูกาลที่แล้วเนื่องจากเขาย้ายจากฮัลล์ ซิตี้ หลังจากทีมอุ่นเครื่องไปแล้ว 4 นัด ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

 โรเบิร์ตสันที่ตอนนี้ลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมอีก 25 คน กล่าวกับ Liverpoolfc.com ว่า “(ครั้งที่แล้ว) ผมมาสายไปหน่อย และพลาดทริปเยือนฮ่องกง ซึ่งผมเสียดายนิดหน่อย”

 “ผมคิดว่าตัวเองปรีซีซั่นในช่วง 3 สัปดาห์แรกกับฮัลล์ซึ่งมันแตกต่างกันมาก มันมักจะดีเสมอที่คุณได้ซ้อมปรีซีซั่นเต็มๆ กับทีมที่ตัวเองจะเดินหน้าไปด้วยกัน”

 “ผมรู้ว่าตัวเองจะอำลาฮัลล์ในฤดูกาลที่แล้ว ดังนั้นมันเป็นเรื่องยาก แต่ในฤดูกาลนี้ผมปักหลักอยู่ที่นี่ และผมสามารถโฟกัสกับปรีซีซั่นได้อย่างเต็มที่”

 “ตลอดช่วงปิดฤดูกาล ผมทำงานในการคงความฟิตเอาไว้ และตอนนี้ผมอยากฟิตขึ้นกว่าเดิมไปจนถึงเดือนสิงหาคม และทุกอย่างมันเป็นการเตรียมการสำหรับเกมกับเวสต์แฮมตั้งแต่ตอนนี้”

 แม้จะต้องฝึกหนัก แต่นักเตะวัย 24 ปีเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับฤดูกาลที่รออยู่ โดยกล่าวเสริมว่า “ปรีซีซั่นที่นี่เข้มข้นมาก แต่ผมคิดว่ามันจะแสดงออกมาให้เห็นตอนที่เพื่อนๆ ทำได้ตั้งแต่เกมแรกของฤดูกาล และหลังจากนั้นไปตลอด”

 “นักวิทยาศาสตร์การกีฬาของเราไม่เป็นสองรองใคร และพวกเขาคิดคำนึงถึงทั้งหมด”

 “มันจะยากที่จะก้าวขาออกๆ แต่มันจะคุ้มค่าทุกอย่างเมื่อฤดูกาลมาถึง และคุณจะพร้อมเดินหน้าทันทีแทนที่จะเป็นแบบ 80-85 เปอร์เซ็นต์”

 หงส์แดงจะลงเล่นเกมอุ่นเครื่องนัดแรกในช่วงซัมเมอร์นี้ในวันเสาร์ เมื่อพวกเขาจะเดินทางไปที่สวอนสเวย์ เชสเตอร์ สเตเดียม เพื่อพบกับเชสเซอร์ เอฟซี

 และโรเบิร์ตสันตื่นเต้นกับโอกาสที่จะสวมเสื้อเชิ้ตของทีมอีกครั้ง โดยกล่าวว่า “ผมแทบรอไม่ไหว มันเป็นเรื่องดีที่มีเกมลงเล่นอย่างรวดเร็ว บางทีผู้คนอาจจะต้องใช้เวลาหนึ่งหรือสองสัปดาห์โดยที่คุณไม่มีเกมลงเล่น”

 “มันเป็นเรื่องดีที่มีเกมในทันที และได้สวมชุดแข่ง จากครั้งสุดท้ายที่เราทำชัดเจนว่าเป็นนัดชิง(แชมเปียนส์ลีก)”

 “มันเป็นเรื่องดีที่ได้เรียกความรู้สึกในเกมแบบนี้กลับมา เด็กๆ กำลังรอคอยมันอยู่ เราจะมี 2-3 เกมที่จะมาถึง และเรารอคอยมันทั้งหมด”

กลับขึ้นด้านบน