Facebook Twitter
gPlus 

นาธาเนียล ไคลน์ : ผมฟิตและรอคอยที่จะเริ่มต้นปรีซีซั่น

469

13 มิ.ย.61นาธาเนียล ไคลน์ : ผมฟิตและรอคอยที่จะเริ่มต้นปรีซีซั่น 

 นาธาเนียล ไคลน์ มีภารกิจสำคัญในการพิสูจน์ตัวเองในช่วงซัมเมอร์นี้ว่า เขายังทำได้ดีเหมือนเคย หลังจากเจ็บหลังต้องพักยาวในฤดูกาลที่ผ่านมา

 กองหลังที่ลงเล่น 93 เกมตั้งแต่ย้ายจากเซาท์แฮมป์ตันในปี 2015 และเป็นตัวหลักต่อเนื่อง 2 ฤดูกาลหลังจากนั้น แต่การบาดเจ็บในช่วงปรีซีซั่นฤดูกาลที่แล้ว ทำให้เขาพลาดส่วนใหญ่ของฤดูกาลที่ผ่านมา ก่อนกลับมาลงสนามอีกครั้งในช่วงเดือน เม.ย. และตั้งเป้าจะแก้ตัวในฤดูกาลหน้า

 “ตอนผมกลับมามันเป็นการทำงานในช่วงท้ายฤดูกาล ดังนั้นเกมใหญ่มาก และมีหลายอย่างที่พวกเขาต้องทำกันต่อไป ดังนั้นการจะกลับไปลงเล่นทันที คือ บททดสอบสำหรับผม” เขาอธิบายกับ Goal.com

 “แต่มันเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผมที่จะได้เวลาลงสนามบ้าง ได้ลิ้มรสชาติมันอีกครั้ง และทำให้ผมพร้อมไปต่อในช่วงปรีซีซั่น”

 “ผมทำงานหนักเพื่อเรียกความฟิตของผมกลับมา และผมรู้สึกว่า มันได้ประโยชน์ ผมมีการทำงานที่หนักมาก”

 “สโมสรกำหนดสิ่งที่เราต้องทำแม้แต่ระหว่างช่วงปิดฤดูกาล ดังนั้นเราจะต้องทำให้ครบถ้วน ผมน่าจะต้องการเรื่องนี้มากกว่าคนอื่น เพราะว่าผมพักไปนาน ดังนั้นผมเลยได้ทำมันไปแล้วบ้าง”

 “ผมรู้สึกฟิตอย่างที่เคย และผมรอคอยจะเริ่มต้นปรีซีซั่น มันเกี่ยวกับการพิสูจน์ให้ผู้คนเห็นว่าตอนนี้ผมกลับมาแล้ว และผมดีเหมือนที่เคยเป็นมาตลอด”

 เจ้าของเบอร์ 2 ของลิเวอร์พูลยังพูดถึง เทรน อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ที่ลงเล่นแทนเขา และติดทีมชาติอังกฤษไปเล่นฟุตบอลโลกว่า “ผมจำได้ตอนที่เขาก้าวขึ้นมาตอนแรกจากทีมยู-23 สู่ทีมชุดใหญ่ ทันใดนั้นในการฝึกซ้อมคุณสามารถเห็นศักยภาพในตัวเขา” “เขามีโอกาสในฤดูกาลนี้ และเขาคว้ามันได้อย่างดีมาก เขาเป็นนักเตะที่มีความมั่นใจมาก เล่นบอลได้ดี เขาน่าประทับใจมาก”

 “เขาผ่านการทดสอบทั้งหมดที่ขวางทางเขา และผมแน่ใจว่า หากเขาได้โอกาสในฟุตบอลโลก เขาจะทำได้ดีมาก”

 “ตั้งแต่ที่ผมบาดเจ็บ ผมดูว่า ลิเวอร์พูลทำได้ดีแค่ไหน และอังกฤษทำได้ดีอย่างไร และนั่นเป็นแรงกระตุ้นพิเศษให้กับผม มันเพิ่มแรงจูงใจเป็นอย่างมาก”

 “อย่างที่ผมพูด ผมฟิตสมบูรณ์เต็มที่แล้วในตอนนี้ และผมแทบรอที่จะกลับมาไม่ไหว และแสดงให้เห็นว่าผมดียังไงอีกครั้ง!”

กลับขึ้นด้านบน