Facebook Twitter
gPlus 

เบิกเนตรกระจ่าง!! เดลฟ์อวย เป๊ปคนสำคัญ ผลักดันติดธงสิงโต

396

12 มิ.ย.61 เบิกเนตรกระจ่าง!! เดลฟ์อวย เป๊ปคนสำคัญ ผลักดันติดธงสิงโต

 ฟาเบียน เดลฟ์ ได้ออกมากล่าวยกย่องเป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่าเป็น อัจฉริยะ และก็ยังให้เครดิตนายใหญ่ชาวคาตาลัน หลังจากทำให้เขาโชว์ฟอร์มได้ดีในพรีเมียร์ลีก รวมถึงการติดทีมชาติอังกฤษ ลุยฟุตบอลโลกด้วย

 เดลฟ์กลายเป็นหนึ่งในตัวหลักที่ลงสนามให้กับทีมเรือใบสีฟ้าในฤดูกาล 2017-18 ที่ผ่านมา หลังย้ายจากแอสตัน วิลล่า มาร่วมทีม เมื่อปี 2015 โดยลงสนามไปทั้งหมด 29 เกมรวมทุกรายการ แม้ว่าจะลงเล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายให้กับทีมเป็นส่วนใหญ่ หลังจากเมนจามิน เมนดี้ ได้รับอาการบาดเจ็บ

 เดลฟ์รู้สึกว่า การพัฒนาของตัวเขา เป็นเพราะกวาร์ดิโอล่า และก็ยังช่วยให้ทีมคว้าแชมป์คาราบาว คัพ และพรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลที่ผ่านมาไปได้สำเร็จ

 “เขามหัศจรรย์มากสำหรับผม เขาเป็นเหมือนกับอัจฉริยะ” เดลฟ์ กล่าวถึงกวาร์ดิโอล่า

 “เขาทำให้ผมได้เปิดหูเปิดตามากขึ้น ผมมองภาพภายใต้การคุมทีมของเป๊ปไม่ออก แต่เขากับสร้างภาพให้ผมได้”

 “ผมมีความแข็งแกร่งทางสภาพจิตใจ และผมก็รู้ดีว่า ถ้าผมมีโอกาส ผมจะสามารถทำมันได้ ผมต้องการมีส่วนร่วม และก็อยากให้ทีมคว้าชัยชนะ”

 “ผมเป็นคนอังกฤษ และผมก็เชื่อมั่นกับการทำงานหนัก และทุ่มเทสำหรับทุกๆ อย่าง ผมอยู่ที่นั่นเพื่อต่อสู้ตามแบบฉบับของคนอังกฤษ แต่มันเป็นเขาเลยที่ช่วยผมได้มากมาย”

 “เขาเป็นคนที่มีความสงบ และเงียบขรึม เขามีเหตุผล ถ้าหากใครเข้ามาอยู่ในจุดที่ผมอยู่ พวกเขาก็จะได้รับสิ่งที่แตกต่างกันออกไป”

 “เป๊ปจมูกไว เขาได้กลิ่นอันตรายที่กำลังจะเกิดขึ้น เขามีแผนการเล่นอยู่มากมาย และทุกคนต้องคิดแบบเดียวกับเขา นั่นคือสิ่งที่เขาทำ และมันก็เป็นเรื่องง่ายมากๆ”

 “โดยทั่วไป พวกเราจะผ่านบอลกันอย่างรวดเร็ว และใช้เวลาให้น้อยที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ และพวกเราก็ต้องอยู่ในตำแหน่งของเรา แต่พวกเราต้องเคลื่อนที่ให้ได้สมบูรณ์แบบ พวกเราต้องกล้าที่จะเล่น และก็สร้างเกมมาจากแดนหลัง”

 “พวกเราทำงานหนักในทุกวัน และพวกเราก็มีจุดมุ่งหมายของพวกเราอยู่ สภาพร่างกายมันยังไม่เพียงพอสำหรับเรื่องนี้ พวกเราต้องจดจ่อกับเกมการแข่งขัน และให้ทีมไปพัฒนาก้าวต่อไปข้างหน้าอยู่ตลอด”

กลับขึ้นด้านบน