Facebook Twitter
gPlus 

โรเบิร์ตสันควงโซลันเก้ บรรยายความรู้สึกวินาทีพังสกอร์

826

15 พ.ค.61


โรเบิร์ตสันควงโซลันเก้ บรรยายความรู้สึกวินาทีพังสกอร์

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน และ โดมินิก โซลันเก้ สองผู้เล่น ลิเวอร์พูล ออกมาบรรยายความรู้สึกส่วนตัว หลังทั้งคู่ต่างพังประตูแรกของตัวเองในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ ในชัยชนะเหนือ ไบรท์ตัน 4-0 ที่ แอนฟิลด์ เมื่อคืนที่ผ่านมา

 เกมครึ่งหลังในนาทีที่ 53 สกอร์ของทีมหงส์แดงขยับเป็น 3-0 โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ลากบอลแล้วจ่ายให้ โซลันกี้ ยิงเต็มข้อด้วยขวา บอลเช็ดคานเข้าไปสุดสวย และเป็นลูกแรกของโซลันกี้ ในสีเสื้อลิเวอร์พูล

 "ผมเห็นโมจับบอล และเอาชนะกองหลังอย่างที่เขาทำมาเสมอ" เขากล่าวกับ Liverpoolfc.com เมื่อถูกถามถึงช่วงเวลาดังกล่าว

 "ผมพุ่งฝ่าคู่แข่ง และเขาล้มจ่ายบอลให้ผมอย่างยอดเยี่ยม ผมซัดมัน... และหลังจากนั้น มันมหัศจรรย์มาก"

 "โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำที่นี่ที่แอนฟิลด์ ต่อหน้าแฟนบอลของเราทั้งหมด เรารู้ว่าเรามีเกมสำคัญๆ ในช่วงท้ายๆ ฤดูกาล เรารู้ว่าเราต้องทำผลงานให้ดี และเราทำเรื่องนี้ได้ ซึ่งทุกๆ คนมีความสุขจริงๆ"

 "มันยากเสมอเมื่อคุณทำประตูไม่ได้ คุณมีโอกาสสองสามครั้งที่นั่นที่นี่ และมันไม่เข้าทางคุณ คุณแค่ต้องเชิดหน้าขึ้น และพยายามต่อไป และมันให้ผลตอบแทน"

 "มันยอดเยี่ยมมาก ความไว้วางใจที่ผู้จัดการทีมมีให้ผมมหัศจรรย์มาก ผมต้องขอบคุณสำหรับเรื่องนี้ และสำหรับเขาที่ให้ผมลงเล่นเกมนี้อีกครั้ง ผมจัดการทำประตูเพื่อทีม ผมมีความสุขจริงๆ กับทีมชุดนี้"

 ขณะที่ โรเบิร์ตสัน ฟูลแบ็กซ้ายก็ดีใจไปด้วยกับ โซลันเก้ และกล่าวถึงประตูที่เขาทำได้ ในจังหวะอัดเปรี้ยงเดียวสุดแรง ให้สกอร์ทิ้งห่าง 4-0

 "ผมดีใจกับเขาสุดๆ เลย เขาย้ายมาที่นี่พร้อมผม เขาอาจจะไม่ได้โอกาสลงสนามมากเท่าที่เขาต้องการ แต่ต้องยกเครดิตให้เขากับการซ้อมบนสนาม เขาทำงานหนัก และรอคอยโอกาส"

 "การจบสกอร์วันนี้คือสไตล์ของ ดอม เลย บางทีแฟน ลิเวอร์พูล อาจจะยังเห็นไม่มาก แต่เขามีคลาสที่แตกต่าง"

 "มันมักจะเป็นเรื่องดีเสมอที่ทำประตูได้ มันเกิดขึ้นน้อยมากสำหรับผม แต่เป็นช่วงเวลาที่ดี การทำได้ในแอนฟิลด์จะเป็นเรื่องที่พิเศษเสมอ" เขากล่าวกับ beIN Sports

 "ตั้งแต่เริ่มเขี่ยบอลเราเน้นเต็มที่ เราทุ่มเท เราคุมเกมได้เหนือกว่าไบรท์ตันทั้งหมด และเราแค่ทำได้ดีมากเกินไปสำหรับพวกเขา ต้องชื่นชมเด็กๆ ทั้งหมด เราทำมันให้ง่ายดายในวันสุดท้าย"

กลับขึ้นด้านบน