Facebook Twitter
gPlus 

เจมส์ มิลเนอร์ : อาร์โนลด์คือนักเตะท็อปคลาส ทั้งในและนอกสนาม

438

13 พ.ค.61เจมส์ มิลเนอร์ : อาร์โนลด์คือนักเตะท็อปคลาส ทั้งในและนอกสนาม
 

 เจมส์ มิลเนอร์ เชื่อว่า เขาไม่อาจพูดถึงสิ่งดีๆได้มากพอเกี่ยวกับเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ และสิ่งนั้นพิสูจน์ให้เห็นได้จากรางวัลนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยมของสโมสรประจำฤดูกาล

 นักเตะวัย 19 ปีได้รับรางวัลสำหรับฤดูกาลที่สองอันประสบความสำเร็จหลังจากฟอร์มอันน่าทึ่งในตำแหน่งแบ็กขวา ซึ่งเขารับหน้าที่ตลอดเส้นทางของลิเวอร์พูลสู่นัดชิงชนะเลิศแชมเปียนส์ลีก

 ฟอร์มการเล่นที่สำคัญในสงเกมของรอบควอเตอร์ ไฟนัล กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือ ช่วงเวลาสำคัญในจุดเริ่มต้นอาชีพของดาวรุ่ง ซึ่งพัฒนาขึ้นทั้งด้านจิตใจและร่างกาย

 อิทธิพลในเกมของอเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ นั้นได้ก่อให้เกิดความเคารพจากรุ่นพี่ของเขาในห้องแต่งตัว และมิลเนอร์ก็ยินดีที่จะเป็นผู้มอบรางวัลที่งานประกาศรางวัลของสโมสรในคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

 “เขาคือนักเตะท็อปคลาสอย่างแน่นอน ทั้งในและนอกสนาม” รองกัปตันทีมกล่าวกับเว็บทางการของสโมสร

 “ฟอร์มการเล่นในสนามนั้นง่ายมากที่จะมองเห็น เป็นนักเตะดาวรุ่งคนหนึ่งที่เปี่ยมด้วยความมั่นใจ, เล่นกับบอลได้ดี และเล่นเกมรุกได้ดี บางที (เขาก็) เล่นเกมรับได้อย่างน่าประหลาดใจอยู่บ้าง เพราะในฐานะนักเตะดาวรุ่ง มันเป็นส่วนที่ยากที่สุดของเกม”

 “แต่ในบางบททดสอบที่เขาต้องเจอ โดยเฉพาะ เกมกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งดูจะโจมตีไปทางเขาเสียมาก แต่เขาก็รับมือได้อย่างสุดยอด”

 “เทียบกับนักเตะอื่นๆในวัยเดียวกัน เขาคือปรากฏการณ์ และเขาก็มีแต่จะดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะทัศนคติของเขาและวิถีทางที่เขาเป็นนอกสนาม ผมไม่อาจจะพูดสิ่งดีๆ เกี่ยวกับเขาได้มากพอเลยจริงๆ”

 เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมทีมเยาว์วัยของเขา มิลเนอร์เคยผ่านช่วงสำคัญในฐานะดาวรุ่งมาก่อน

 ดังนั้น มิดฟิลด์ผู้มากประสบการณ์ รู้ดีกว่าใครถึงความท้าทายใหม่ที่อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ กำลังจะเผชิญหน้า และกำลังใกล้เข้ามา เมื่อเขาเติบโตไปพร้อมลิเวอร์พูล

 ความจริงแล้ว นักเตะหมายเลข 7 รู้สึกถึงความต้องการของเด็กรุ่นใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าที่เขาเคยสัมผัส เมื่อเขาก้าวขึ้นสู่ฟุตบอลระดับซีเนียร์กับลีดส์ ยูไนเต็ด ในปี 2002

 แต่เท่าที่เขาสามารถมองเห็นได้ นักเตะสายเลือดสเกาเซอร์ นั้นค่อยๆ ใช้เวลาก้าวขึ้นมาทีละขั้น

 “ทัศนคติของเขาไม่เป็นสองรองจากใครเลย เขามีความสามารถมากยิ่งกว่าที่ผมเคยมีเสียอีก!” มิลเนอร์กล่าว

 “ฟากฟ้าคือข้อจำกัด เช่นเดียวกับที่นักเตะเยาวชนทั้งหมดเป็น พวกเขาผลักดันกันและกัน เขาเป็นเพื่อนที่ดีกับเบน (วูดเบิร์น) และทั้งสองคนก็ร่วมกัน ทัศนคติของพวกเขานั้นสุดยอดมากๆ”

 “มันคือสิ่งหนึ่งที่มีประโยชน์และสามารถทำได้ มันเป็นอีกความต้องการที่จะเรียนรู้ ดูแลตัวคุณเอง และรับมือกับวิถีทางที่เกมเป็นในตอนนี้”

 “มันง่ายกว่ามาก ตอนที่ผมเริ่มเล่น มันเปลี่ยนไปมากจากตอนนั้นด้วยบรรดาสื่อและความกดดันของการเล่นให้สโมสรใหญ่อย่างลิเวอร์พูล ผมเจอมันที่ลีดส์ และเขาก็เจอมันที่ลิเวอร์พูล”

 “เขารับมือกับมันได้อย่างสุดยอดในทุกวัน คุณต้องระวังกับเขาด้วยล่ะ เพราะผมไม่ต้องการให้เขาเหลิง! แต่นั่นคือสิ่งดีเกี่ยวกับเขา เขาไม่เคยทำแบบนั้นเลย เพราะวิธีการที่เขาถูกเลี้ยงมามันดีจริงๆ วิธีการที่เขาทำงานมากับอะคาเดมี่และวิธีการที่เขารับมือกับความสำเร็จของเขาด้วย

 “หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะมีทีมแห่งความสำเร็จ เพื่อจบฤดูกาลที่ดีของเขาได้นะ”

กลับขึ้นด้านบน