Facebook Twitter
gPlus 

โชคสองชั้น!! ว้ากเนอร์ไชโย ฮัดเดอร์รอดตาย ช่วยคล็อปป์งานเบา

3,354

10 พ.ค.61 โชคสองชั้น!! ว้ากเนอร์ไชโย ฮัดเดอร์รอดตาย ช่วยคล็อปป์งานเบา

 เดวิด ว้ากเนอร์ ผู้จัดการทีมฮัดเดอร์ฟิลด์ ทาวน์ ได้ออกมากล่าวถึงความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในการช่วยลิเวอร์พูลของเจอร์เก้น คล็อปป์ หลังจากเสมอกับเชลซีได้เมื่อคืนนี้

 ฮัดเดอร์ฟิลด์ของว้ากเนอร์สามารถรอดพ้นจากการตกชั้นในฤดูกาลนี้ได้อย่าง 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว หลังจากบุกไปเสมอกับเชลซี มา 1-1 เมื่อคืนนี้ หลังจากได้โลร็องต์ เดปัวตร์ ทำประตูขึ้นนำไปก่อน ก่อนที่มาร์กอส อลอนโซ่จะทำประตูตีเสมอได้สำเร็จ ก่อนที่จะจบลงด้วยสกอร์ดังกล่าว

 ทำให้โอกาสในการจบท็อปโฟร์ของทีมสิงห์บลูส์น้อยลงไปอีก หลังจากมีคะแนนตามหลังลิเวอร์พูล อันดับที่ 4 อยู่ 2 คะแนน

 “ภาษาอังกฤษของผมอาจจะไม่ได้ดีพอสักเท่าไหร่นัก กับการที่จะพูดให้เครดิตแก่นักเตะ” ว้ากเนอร์ กล่าว

 “ถ้าคุณมีความปรารถนา และความตั้งใจ รวมถึงอารมณ์ร่วมอย่างเต็มที่ มันก็สามารถทำให้คุณต่อกรกับทีมที่มีคุณภาพในระดับท็อปได้ เหมือนที่คุณได้เห็นพวกเราในวันนี้”

 “พวกเราโชคดี ไม่ต้องสงสัยถึงเรื่องนั้นเลย มันไม่ได้แค่นักเตะคนเดียว แต่มันเป็นทั้งทีมที่ควรได้รับเครดิต”

 “ผมไม่เคยสงสัยในความแข็งแกร่งด้านสภาพจิตใจของนักเตะ พวกเรามีประสบการณ์มากมาย พวกเราได้เล่นเพลย์ออฟ, นัดชิงชนะเลิศ และพวกเราก็ยังเคยแพ้ 5 เกมติดต่อกันด้วย แต่พวกเราก็กลับมาได้”

 “มันเป็นสัปดาห์ที่น่าตื่นเต้นมากๆ สำหรับพวกเรา พวกเราสามารถยืนยันได้ทุกอย่างกับสิ่งที่พวกเราทำ ผมภูมิใจในตัวพวกเขาอย่างไม่น่าเชื่อ ผมรู้สึกตกใจมากที่พวกเราสามารถทำประตูขึ้นนำได้”

 “หลายคนอาจจะบอกว่า พวกเราไม่มีโอกาสหรอก แต่ผมก็จะไม่ไปวิจารณ์พวกเขา พวกเราพร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้อยู่ในพรีเมียร์ลีก และพวกเขาก็ให้ความสำคัญกับพวกนั้นจริงๆ”

 “พวกเราได้แสดงให้ทุกคนเห็นแล้ว พวกเรามีความทะเยอทะยาน ทั้งเมือง และสโมสร พวกเราได้ช่วยให้งานของเจอร์เก้น คล็อปป์ ง่ายขึ้น และพวกเราก็สามารถทำให้เพื่อนของเราได้ พวกเราอาจจะได้ไปฉลองกันในคืนนี้ หรือไม่ก็พรุ่งนี้”

กลับขึ้นด้านบน