Facebook Twitter
gPlus 

เจอร์ราร์ด : ลิเวอร์พูลจะเล่นเกมเร็ว เพื่อให้โรม่าหลุดโซนปลอดภัย

1,088

24 เม.ย.61เจอร์ราร์ด : ลิเวอร์พูลจะเล่นเกมเร็ว เพื่อให้โรม่าหลุดโซนปลอดภัย
 

 สตีเวน เจอร์ราร์ด คาดว่า แผนการเล่นของลิเวอร์พูลที่แอนฟิลด์ ในวันอังคารนี้ จะเป็นการดึงเอเอส โรม่า ‘ออกมาจาก พื้นที่ปลอดภัยของพวกเขา’

 หงส์แดงจะเปิดบ้านต้อนรับทีมจากเซเรีย อา ในเลกแรกของการแข่งขันแชมเปียนส์ลีก รอบรองชนะเลิศ สัปดาห์นี้ โดยสตาดิโอ โอลิมปิโก จะเป็นสังเวียนสำหรับการเจอกันในเลกที่สอง ในวันพุธหน้า

 ก่อนหน้านั้น แอนฟิลด์ได้เป็นเจ้าภาพในเกมเลกแรก ที่ลิเวอร์พูลเจอกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในรอบแปดทีมสุดท้าย โดยบรรยากาศอันกึกก้องที่สรรค์สร้างโดยแฟนๆ เจ้าบ้าน ส่งให้ทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ ขึ้นนำผู้มาเยือนถึงสามประตูก่อนพักครึ่ง ในเกมสุดเข้มข้น

 และเจอร์ราร์ดเชื่อว่า ทีมของคล็อปป์มุ่งมั่นที่จะโชว์ฟอร์มการเล่นแบบเดียวกันนั้นอีกครั้งในเกมกับโรม่า

 “ผมคิดว่า ลิเวอร์พูลจะลงสนามด้วยจังหวะที่รวดเร็วที่แอนฟิลด์ และพยายามที่จะเล่นด้วยความเร็ว เพื่อดึงโรม่าออกมาจากพื้นที่ปลอดภัยของพวกเขา” อดีตกัปตันหงส์แดงกล่าวกับโรม่า ทีวี

 “ผมคิดว่า สไตล์การเล่นของโรม่า และสไตล์แบบอิตาเลียนนั้น เน้นเทคนิคและมีความเร็วที่ต่างออกไป ในขณะที่จุดแข็งของลิเวอร์พูลคือความเร็ว และการเคลื่อนที่ และจังหวะที่รวดเร็ว รวมถึงการทำเกมกดดัน โดยมีแฟนๆ คอยหนุนหลัง

 “ผมคิดว่า ความท้าทายสำคัญสำหรับโรม่า คือพวกเขาสามารถควบคุมสิ่งเหล่านี้ได้หรือไม่? พวกเขามีนักเตะที่จะคอยควบคุมสิ่งเหล่านี้หรือยัง?”

 แน่นอนว่า เจอร์ราร์ดไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับเกมยุโรปอันยิ่งใหญ่ที่เกี่ยวพันกับลิเวอร์พูล โดยชายที่เป็นกัปตันทีมในวันที่สโมสรคว้าถ้วยแชมเปียนส์ลีกในปี 2005 รู้สึกว่า เกมเลกแรกในวันอังคารนี้ จะกำหนดผลการแข่งขันของเกมการแข่งขันรอบนี้

 “ผมคิดว่าพวกเขา (ลิเวอร์พูลและโรม่า) มีสไตล์การเล่นที่ต่างกัน ทั้งสองลีกมีสไตล์การเล่นที่ต่างกัน แต่ผมคิดว่าเกมในระดับนี้ และด้วยความสำคัญระดับนี้ จะตัดสินกันด้วยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ” เจอร์ราร์ดกล่าวต่อ

 “คุณย่อมต้องการโชคเล็กๆ น้อยๆ ตลอดทั้งสองเกม ผมคิดว่าเกมที่สำคัญมากที่สุดต้องเป็นเกมเลกแรกอย่างแน่นอน... ตอนที่ลิเวอร์พูลขึ้นนำ พวกเขาทำได้ค่อนข้างดี ผมคิดว่าโรม่าต้องอยู่ในเกมสำหรับเกมเลกที่สอง”

 สถานที่ซึ่งเป็นสังเวียนสำหรับนัดชิงชนะเลิศในเดือนหน้า เป็นเดิมพันที่เรอัล มาดริด หรือบาเยิร์น มิวนิค กำลังเฝ้ารอเช่นกัน และเจอร์ราร์ดคิดว่าผู้เข้ารอบทั้งสี่ทีมล้วนเป็นคู่แข่งสำคัญที่จะได้ชูถ้วยในกรุงเคียฟ

 อย่างไรก็ตาม เขาคิดว่า การที่หงส์แดงคว้าชัยชนะเหนือซิตี้ด้วยประตูรวม 5-1 ในรอบแปดทีมสุดท้าย จะได้รับการยอมรับจากคู่ต่อสู้อีกสามทีม

 “ผมคิดว่า ความเป็นจริงคือทั้งสี่ทีมสมควรมาอยู่ตรงจุดที่พวกเขาอยู่ในตอนนี้ และผมคิดว่า ไม่มีทีมไหนโดดเด่นจนกลายเป็นตัวเต็ง” เจอร์ราร์ดกล่าว

 “ผมคิดว่า ในความเป็นจริง ทั้งสี่ทีมล้วนมีโอกาสดีมากๆ ที่จะคว้าแชมป์แชมเปียนส์ลีก และผมคิดว่า ลิเวอร์พูลกลายเป็นทีมที่น่ากลัวในตอนนี้

 “จากทั้งหมดสี่ทีม ลิเวอร์พูลเป็นทีมที่ไม่มีทีมไหนในอีกสามทีมอยากจะเจอ เพราะพวกเขาเป็นทีมที่ยากมากที่จะหยุดพวกเขาได้”

กลับขึ้นด้านบน