Facebook Twitter
gPlus 

ปลุกพลัง!! มิลเนอร์ชี้ การแย่งมือหนึ่งหงส์ ช่วยคาริอุสโชว์หนึบอย่างที่เห็น

2,143

9 เม.ย.61ปลุกพลัง!! มิลเนอร์ชี้ การแย่งมือหนึ่งหงส์ ช่วยคาริอุสโชว์หนึบอย่างที่เห็น
 

 เจมส์ มิลเนอร์ มิดฟิลด์จอมขยันชาวอังกฤษ ชี้ชัดว่าการแข่งขันแย่งตำแหน่งมือ 1 ของ ลิเวอร์พูล ช่วยกระตุ้นฟอร์มยอดเยี่ยมของ ลอริส คาริอุส ออกมา หลังผู้รักษาประตูชาวเยอรมนีโชว์การเซฟประตูหลายครั้ง รวมถึงเกมล่าสุดกับเอฟเวอร์ตัน

 เกมนี้ เอฟเวอร์ตัน น่าจะได้ประตูเมื่อ ยานนิค โบลานซี่ ซัดไกลอย่างสุดสวยในช่วงครึ่งแรก แต่ คาริอุส ก็เหินตัวใช้ปลายนิ้วปัดบอลออกไปได้อย่างเหลือเชื่อ ก่อนที่แมตช์นี้จะจบอย่างไร้สกอร์ แบ่งแต้มกันไปทีมละ 1 คะแนน

 “ทุกอย่างต้องให้เครดิตกับ (ซิมง มิโญเล่ต์) ที่ผลักดันเขาในทุกๆ ทาง” รองกัปตันทีมกล่าว

 “พวกเขามีการต่อสู้ เพื่อแย่งตำแหน่งมือหนึ่ง และสิ่งที่คุณต้องการคือ การแข่งขัน วอร์ดี้อยู่ที่นี่เช่นกัน ดังนั้นเรามีผู้รักษาประตู 3 คนกดดันในการแย่งตำแหน่งในทีม และลอริสทำได้ดีตั้งแต่ได้ลงมาเล่น”

 “เขาเล่นด้วยเท้าทั้งสองข้างได้ดี เขานิ่ง และเซฟได้ดีมากหลายๆ ครั้ง ซึ่งมันเป็นเรื่องดี ที่ได้เห็นเขากำลังทำได้ดี และเด็กๆ ที่อยู่ข้างหลังเขาผลักดันเขา”

 “เมื่อคุณลงเล่นให้ทีมที่ได้เล่นบอลเยอะหน่อย คุณอาจจะได้ออกแรงแค่ครั้งหรือสองครั้งในเกมที่คุณไม่มีส่วนมากนัก นั่นเป็นส่วนที่ยากที่สุดของผู้รักษาประตู และเขาทำเรื่องนี้ได้ดี”

 “เขามีการพูดคุย และพยายามมีส่วนร่วมกับเกม เมื่อเราเล่นเกมรุก ผมคิดว่า ตัวเลขคลีนชีตเพิ่มขึ้น ซึ่งชัดเจนว่า เขากำลังทำได้ดี และนั่นต้องให้เครดิตกับเด็กๆ ที่อยู่ตรงหน้าของเขาเช่นกัน”

 มิลเนอร์ยังได้พูดถึงสถิติการวิ่งของตัวเองที่ได้รับคำชมเป็นอย่างมากว่า “ตัวเลขการวิ่งของผมสม่ำเสมอตลอดทั้งปี แต่ผมคิดว่า มันสูงกว่าคืนอื่นๆ นิดหน่อย (ในการเจอกับซิตี้)” มิลเนอร์กล่าว

 “มันเป็นส่วนหนึ่งในเกมการเล่นของผม ความสามารถครอบคลุมทั่วสนาม และมันเป็นอย่างที่จำเป็น สำหรับทีมชุดนี้ เรามักจะเพรสซิ่ง และคุณไม่สามารถปล่อยให้เพื่อนของคุณเพรสซิ่ง ด้วยตัวของเขาเอง”

 คุณต้องเพรสซิ่งหลายๆ คน และถ้าคนหนึ่งไม่ทำงานของพวกเขา หรือเข้าไปปะทะ และคลุมพื้นที่ และปิดช่องว่าง ทีมอื่นๆ จะเข้ามาเล่นงาน และทำให้คุณตกอยู่ภายใต้ความกดดัน”

กลับขึ้นด้านบน