Facebook Twitter
gPlus 

พร้อมทุกบทบาท!! คลาวานกร้าว จัดหนักเสมอ จะตัวจริงหรือสำรองหงส์

364

14 ก.พ.61


พร้อมทุกบทบาท!! คลาวานกร้าว จัดหนักเสมอ จะตัวจริงหรือสำรองหงส์

แรกนาร์ คลาวาน ปราการหลังจอมเก๋าชาวเอสโตเนีย เผยว่าเขายังคงทุ่มเทเต็มที่แม้จะเป็นเพียงบทบาทแบ็กอัพตัวสำรองในแนวรับของ ลิเวอร์พูล โดยชี้ว่าต้องการทำเพื่อสโมสรก่อนผลงานส่วนตัว

 นับตั้งแต่ คลาวาน ย้ายมาจาก เอาก์บวร์ก เมื่อปี 2016 เขาก็เป็นที่ยอมรับของแฟนบอลหงส์แดงไม่น้อย ด้วยสไตล์การเล่นที่เชื่อถือได้ โดยเฉพาะโมเม้นท์ทำประตูชัยเหนือ เบิร์นลี่ย์ ในวันปีใหม่ ที่ทำให้ เดอะ ค็อป จดจำเขาเป็นอย่างดี

 "มันไม่เคยน่าลำบากใจสำหรับผม ผมแค่รู้สึกดีเมื่อผมเป็นตัวเลือกแรกหรืออะไร"

 "สำหรับผม หากผมเซ็นสัญญากับสโมสรแล้วหลังจากนั้นผมจะทำมันเพื่อสโมสร อะไรก็ตามที่จำเป็น คุณมักจะเจอสถานการณ์ที่แตกต่างไปเสมอ"

 "มันเป็นความแตกต่าง นี่คือสโมสรใหญ่ ไม่มีใครมาก่อนคนอื่นๆ เพราะจากความเข้มข้นที่พรีเมียร์ลีกเป็น หรือเป็นที่สองรองใคร เพราะว่าเกมยุโรป และบอลถ้วยมากมากมาย ไม่มีใครจะได้ลงเล่นทุกเกม"

 "นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราต้องการทีมที่ใหญ่ขึ้นเพื่อเติมเต็มในทุกๆ ตำแหน่ง และทุกๆ ที่คุณจำเป็นต้องมีคุณภาพ สำหรับผม มั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทีมเสมอ"

 "มันเป็นวิธีการของผมโดยส่วนตัวเช่นกัน ผมไม่เคยรู้สึกกระวนกระวายตอนที่ผมไม่ได้ลงเล่นหนึ่งเกม หรือด้วยเหตุผลอะไรก็ตามที่ผมไม่ได้ลงเล่น เพราะว่ามันเป็นการแข่งขันที่หนักจริงๆ และคุณจำเป็นต้องมีทีมขนาดใหญ่"

 "ผมเป็นคนประเภทที่นั่นว่ามันไม่มีอะไรสายเกินไป ผมเป็นคนที่ช้าแต่ชัวร์เช่นกัน ซึ่งนี่คือ ความฝันของผม เป้าหมายของผม และผมทำงาน เพื่อมันมาในทุกๆ วัน"

 "ผมได้ย้ายตอนที่ตัวเองอายุ 30 ปี แต่มัน (ไม่เหมือนกับว่า) ตอนที่ผมอายุ 28 หรือ 29 ที่ผมทำงานน้อยลง และคิดว่า ‘โอเค ผมเหลือเวลาน้อยแล้วตอนนี้ ผมอาจจะไม่ได้ทำมันในอังกฤษ"

 "ผมมักจะเชื่อมั่นในตัวเองเสมอ และเชื่อว่ามีโอกาสที่ผมจะคว้า เมื่อผมเลิกเล่น ผมอยากจะย้อนมองกลับมา และรู้ว่ามันเป็นอย่างนั้น ที่ผมได้ทุ่มเทตัวเองทุกอย่าง ผมพอใจกับมันในทุกๆ ทาง"

 "แต่ผมยังทำงานหนักต่อไป และผมได้โอกาสที่มหัศจรรย์มากในการย้ายมาที่นี่"

กลับขึ้นด้านบน