Facebook Twitter
gPlus 

โดนมาเยอะ!! คล็อปป์ชี้หงส์แกร่งขึ้น เก็บชัยต่อเนื่อง แย้มฟอร์มซาล่าห์แจ่มมาก

2,233

19 พ.ย.60 โดนมาเยอะ!! คล็อปป์ชี้หงส์แกร่งขึ้น เก็บชัยต่อเนื่อง แย้มฟอร์มซาล่าห์แจ่มมาก 

 เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่า ทีมของเขาใช้ประสบการณ์ที่ผ่านมาในฤดูกาลนี้ จนทำให้ทีมคว้าชัยชนะมาได้ 4 เกมติดต่อกัน และก็ยังชื่นชมฟอร์มการเล่นของโมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ที่ทำได้ 2 ประตูในเกมนี้

 ลิเวอร์พูล เอาชนะสโมสรเซาธ์แฮมป์ตัน ไปได้อย่างสบายๆ 3 ประตูต่อ 0 ทำให้ 4 เกมหลังสุด ทีมทำได้อย่างน้อยเกมละ 3 ประตู นับตั้งแต่ทีมบุกไปแพ้ต่อท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส มา 4 ประตูต่อ 1 เมื่อเดือนที่แล้ว

 ซึ่งทางคล็อปป์รู้สึกว่า ทีมของเขาทำได้ดีกว่าคู่แข่งมาตลอดหลายเกมที่ผ่านมา แต่บางเกมก็ไม่ได้รับผลการแข่งขันตามที่หวัง ซึ่งก็มีเพียงเกมที่เจอกับไก่เดือยทอง ที่ทีมไม่สมควรกับการคว้าชัยชนะได้

 “พวกเราต้องการใช้ประสบการณ์ของเราในฤดูกาลนี้ กับสิ่งที่พวกเรากำลังทำในเวลานี้ และก็ทำทุกอย่างเพื่อให้พวกเราบรรลุเป้าหมาย รวมถึงสไตล์การเล่นของพวกเราด้วย” คล็อปป์ กล่าว

 “มันมีเพียงเกมเดียวที่พวกเราเล่นแย่จริงๆ และมันก็คือเกมที่เจอกับท็อตแน่ม พวกเราไม่ดีพอในเกมนั้น ผมรู้ว่าผลการแข่งขันคู่อื่นๆ มันจะสร้างความแตกต่างได้ แต่ด้วยสายตาของผม ผมคิดว่า พวกเราสามารถเอาชนะในเกมที่เหลือได้”

 “พวกเราทำประตูได้ในช่วงเวลาที่เหมาะสม และพวกเราก็ไม่สมควรที่จะเสียประตู เมื่อพวกเราพูดถึงฟอร์มการเล่น พวกเราสร้างมันมาจากประสบการณ์ที่ผ่านมา”

 “พวกเรามีการป้องกันที่ดีขึ้น และผมหวังว่า พวกเราจะรักษาแนวทางการเล่นแบบนี้ได้ต่อไป มันเป็นส่วนสำคัญ พวกเราต้องไม่ตื่นเต้นจนเกินไป เมื่อยามที่ยังทำประตูไม่ได้ มันไม่มีอะไรนอกเหนือจากการที่พวกเราจะต้องลองพยายามทำมันอีกครั้ง และก็ทำมันอีกครั้ง”

 “พวกเราดูโตขึ้น และนั่นมันก็เป็นเรื่องสำคัญมากของพวกเรา”

 ในขณะที่ซาล่าห์ทำประตูให้กับทีมลิเวอร์พูล ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ไปแล้ว 9 ประตู จากการลงสนาม 12 เกมทำให้คล็อปป์ออกมาชื่นชมด้วยว่า

 “สิ่งที่ผมพูดได้ก็คือ เขากำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ดี ประตูแรกมันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยม ประตูที่ 2 ก็ได้การผ่านบอลที่วิเศษของคูตินโญ่ ผมมั่นใจว่า เขาจะผ่านบอลแบบนี้ได้อีกมากมายในชีวิตของเขา โดยรวมแล้วมันเป็นประตูที่ดี” คล็อปป์ กล่าว

 “เซาธ์แฮมป์ตันเป็นทีมที่ดี และคุณก็ต้องแสดงผลงานออกมาได้แบบนี้ คุณต้องการประตู และก็ขอบคุณพระเจ้าที่พวกเราทำได้ นั่นจึงเป็นข้อแตกต่างสำหรับเกมนี้”

กลับขึ้นด้านบน