Facebook Twitter
gPlus 

เดอะแบกมาแล้ว!! คล็อปป์เผย มาแน่ถึงเมลวู้ดก่อนกำหนด หลังเซเนกัลการันตีไปบอลโลก

390

14 พ.ย.60 เดอะแบกมาแล้ว!! คล็อปป์เผย มาแน่ถึงเมลวู้ดก่อนกำหนด หลังเซเนกัลการันตีไปบอลโลก

 เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้ออกมาให้ข่าวเกี่ยวกับการที่ซาดิโอ มาเน่ กลับมายังเมลวู้ดก่อนที่คาดหมายไว้ หลังจากทีมชาติเซเนกัลยืนยันการปล่อยตัวหลังจากทีมการันตีไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 ตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา

 เซเนกัลเอาชนะแอฟริกาใต้ 2-0 ในวันดังกล่าว และผ่านเข้ารอบโดยไม่ต้องลุ้นเกมวันอังคารนี้ที่จะพบกับคู่แข่งเดิมอีกครั้ง ทำให้พวกเขาปล่อยตัวเจ้าของเบอร์ 19 ของทีมหงส์แดงหลังจากเจ้าตัว ‘รู้สึกเจ็บเล็กน้อย’ บริเวณเดิม หลังจากที่เจ็บแฮมสตริง จนทำให้ลงเล่นให้หงส์แดงเพียง 5 เกม ก่อนหน้านี้

 ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันยืนยันว่าจะประเมินอาการของมาเน่ โดยกล่าวกับ Liverpoolfc.com “ก่อนอื่นผมต้องขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จของเซเนกัลที่ผ่านรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก นี่เป็นข่าวดีสำหรับประเทศของพวกเขา และนักเตะ รวมถึงซาดิโอ”

 “อลิอู ซิสเซ่ และลูกทีมของเขาทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมที่นั่น และคุณจะเข้าใจได้ว่าพวกเขาจะแจ้งเกิดในรัสเซียซัมเมอร์หน้าได้แน่ๆ ส่วนตัวแล้วผมต้องยินดีกับซาดิโอ ทุกๆ คนในลิเวอร์พูลรู้ดีเกี่ยวกับความสามารถของเขา และนักเตะที่ดีที่สุดน่าจะต้องได้ลงเล่นเวทีที่ดีที่สุด ตอนนี้ซาดิโอจะมีโอกาสดีมากๆ”

 “โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่เขากลับมาเมลวู้ดก่อนกำหนดเพื่อมาอยู่กับเรา ชัดเจนว่ามีประเด็นเกี่ยวกับความกังวลที่แฮมสตริงอีกครั้ง และมันจะสำคัญมากสำหรับเราที่ต้องประเมิน และจัดการมันในช่วงหลายวันข้างหน้า”

 “ในช่วงเวลานี้ เรายังไม่เจอซาดิโอ เพื่อทำการประเมิน แต่ชัดเจนว่าคือเราจะทำให้ดีที่สุดสำหรับเรื่องนี้ในตลอดสัปดาห์ที่เหลือ และทำให้แน่ใจว่าเราต้องระมัดระวังกับวิธีการที่จะดูแลเขา”

 “มีการติดต่อสื่อสารกันอย่างใกล้ชิดระหว่างเราเอง และทีมจัดการของเซเนกัลเพื่อทำให้แน่ใจว่านักเตะจะได้รับการปกป้องเป็นอย่างดี และได้รับการดูแล เราเคารพว่าเขามีความสำคัญกับเซเนกัลเพียงใด และดังนั้นมันจะเป็นกรณีแบบที่พวกเขาจะต้องทำการตัดสินใจ เมื่อเขาอยู่ภายใต้การดูแลของพวกเขา”

 “มันจะไม่ถูกลืมในลิเวอร์พูลแต่อย่างใด ว่ามันสำคัญแค่ไหนที่ซาดิโอจะเป็นตัวแทนให้ประเทศของเขาเมื่อใดก็ตามที่เขาฟิตมากพอที่จะทำ เขาคือความภาคภูมิใจของประเทศ และเป็นต้นแบบสำหรับพวกเขา”

 “ซึ่งในช่วงเวลานี้ทั้งหมดที่ผมสามารถพูดได้ชัดเจนคือเราจะประเมินซาดิโอโดยเร็วที่สุดเมื่อเขาบินกลับมา และตัดสินใจว่าจะต้องทำกายภาพ และรักษาเพื่อให้เขามีโอกาสดีที่สุดที่จะกลับมาฟิต และแข็งแกร่งพอสำหรับเกมสำคัญของเราที่กำลังจะมาถึง”

กลับขึ้นด้านบน