Facebook Twitter
gPlus 

แทนสเตอร์ริดจ์!! แฟนหงส์ยุคล็อปป์ ล่าเดโฟมาแอนฟิลด์

3,420

29 มี.ค.60


แทนสเตอร์ริดจ์!! แฟนหงส์ยุคล็อปป์ ล่าเดโฟมาแอนฟิลด์


แฟนบอล เดอะ ค็อป ที่อังกฤษออกมาเรียกร้อง ลิเวอร์พูล ให้ควรเซ็นสัญญา เจอร์เมน เดโฟ กองหน้าดาวซัลโวสูงสุดของ ซันเดอร์แลนด์ โดยด่วน หลังทำผลงานได้ดีใน พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้

 แม้ว่าต้นสังกัดของ เดโฟ วัย 34 ปี อย่าง ซันเดอร์แลนด์ จะเสี่ยงเหลือเกินต่อการตกชั้น แต่เขาก็ยังโดดเด่นและเป็นตัวความหวังในการเก็บทุกคะแนนให้ทีม จากการพังประตูของเขาแทบจะร้อยเปอร์เซนต์จากที่ทั้งทีมทำได้ และล่าสุดเขาก็กลับมาติดทีมชาติอังกฤษอีกครั้ง หลังจาก แกเร็ธ เซาธ์เกต ให้โอกาส พร้อมทำประตูได้ทันทีอีกด้วย จากเกมทุบ ลิธัวเนีย 2-0

 เอ็มเวค นามแฝงแฟนบอลหงส์แดงรายหนึ่ง เขียนจดหมายมายังเว็บไซต์ทีมทอล์คว่า "เอาจริงๆ เลยนะ ผมชื่นชอบชื่นชม เจอร์เมน เดโฟ มาตลอด ทุกครั้งที่เราได้ผู้จัดการทีมคนใหม่ เขามักจะมีข่าวลือกับ ลิเวอร์พูล เสมอ เหตุผลที่ผมเขียนจดหมายนี้มาหา ก็เพราะผมนึกขึ้นได้ว่า เขายิงไปแล้ว 13 ประตู และชัดเจนว่าเขาไม่ได้เสียสัมผัสในการล่าประตูไปเลย ทั้งๆ ที่อายุเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ"

 "เขาถูกประเมินต่ำกว่าความเป็นจริง อาจจะเพราะการไม่ได้เล่นให้ทีมดังๆ ครั้งหนึ่งเราเคยได้ ริคกี้ แลมเบิร์ต มาแล้ว แต่ผมคิดว่าเราควรจะได้ตัว เดโฟ เข้ามาในตอนนี้"

 "และนี่ไม่ใช่การก้าวร้าวต่อ แดเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ แต่อย่างน้อย เดโฟ เขาก็น่าจะมีประโยชน์กว่า สเตอร์ริดจ์ เขาอายุ 34 ปี และอังกฤษก็เรียกกลับมาติดทีมชาติ มันน่าอัศจรรย์ ผมคิดว่าความสามารถการจบสกอร์ของเขาเทียบเท่า สเตอร์ริดจ์ เลย"

 "ผมมักเซ็นสัญญาเขามาร่วมทีมในเกม ซีเอ็ม เอฟเอ็ม และเขาก็ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเสมอ น่าเสียใจที่เราไม่เคยได้เขามาในชีวิตจริง ทุกคนต่างคิดมาตลอดว่าเราควรเซ็นสัญญากับเขามาตั้งแต่ในอดีต"

 "ในตอนนี้เขาน่าจะก้าวมายังทีมของเรา ใช่ ผมพูดจริงๆ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ฟอร์มตกลงไปในตอนนี้ ผมอยากจะลองเปลี่ยนทีม ด้วยการส่ง เดโฟ เป็นตัวจริง และให้ คูตินโญ่ นั่งเป็นสำรอง"

 "อย่างไรก็ตาม กลับมาสู่ความจริง ผมเห็นด้วยนะที่ เดโฟ น่าจะลองทบทวนอีกสักครั้งในการเซ็นสัญญากับเรา หากว่า คล็อปป์ แสดงความสนใจ เพราะ แดนนี่ อิงส์ ก็ยังหลุดไปจากทีม ดิว็อค โอริกี ก็ควรถูกปล่อยยืมตัว และตำแหน่งของ สเตอร์ริดจ์ ก็มีความไม่แน่นอน ดังนั้นมันน่าจะมีที่ว่างเหลือให้กับกองหน้าสักคนนะ"

กลับขึ้นด้านบน