Facebook Twitter
gPlus 

เมสซี่แฮตทริก! บาซ่าบุกถล่ม 5-1 ราโย่

710

4 มี.ค.59


เมสซี่แฮตทริก! บาซ่าบุกถล่ม 5-1 ราโย่


ฟุตบอล ลา ลีกา สเปน เมื่อคืนที่ผ่านมา ราโย บาเยกาโน เปิดสนาม เด บาเยกาส รับการมาเยือนของ บาร์เซโลนา ทีมจ่าฝูง เริ่มเกมมานาทีที่ 4 ราโย่ ได้ลุ้นจากจังหวะที่เพื่อนจ่ายมาให้เอมบาร์บาได้หลุดมาหน้ากรอบเขตโทษ แล้วยิงด้วยซ้าย ไม่ห่างตัวบราโว่เท่าไหร่ ยังปัดบอลออกมาได้

นาทีที่ 11 ราโย่ตัดบอลได้กลางสนาม เอมบาร์บาเลี้ยงบอลมาหน้ากรอบเขตโทษ ได้ยิงด้วยขวา บอลเบาไป บราโว่ล้มตัวรับสบาย

นาทีที่ 21 เนย์มาร์ได้บอลจ่ายทะลุงช่องมาทางซ้าย ตัดเข้าในส่งบอลให้เมสซี่แตะบอลทีนึงแล้วอัดด้วยซ้าย บอลไปชนเข่าของคาร์ลอส ผู้รักษาประตูราโย่ ออกหลังไป

นาทีถัดมาหลังจากได้ลูกเตะมุมบอลเลยมาถึงซัวเรส ส่งต่อให้โรแบร์โต้ได้เปิดบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษ คาร์ลอสกระโดดรับบอลหลุดมือ บอลไปตกหน้าราคิติช ได้จับบอลหนึ่งที แล้วยิงเข้าประตูไป บาร์เซโลน่าบุกมานำ 1-0

นาทีที่ 23 บาซ่าตัดบอลได้กลางสนาม เมสซี่จ่ายบอลทะลุช่องมาให้เนย์มาร์ควบบอลเข้ากรอบเขตโทษ แล้วเนย์มาร์จ่ายย้อนกลับมาให้เมสซี่ได้ยิงเสาแรกเข้าประตูไป

นาทีที่ 41 เอมบาร์บาได้เปิดบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษบาร์เซโลน่า เพื่อนกระโดดโหม่งเฉือนบอลออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย

นาทีที่ 42 ราโย่ต้องมาเหลือสิบคน จากจังที่ญอเรนเต้ไปสไลด์บอลแล้วยกเท้าสูง กลายเป็นไปยันหน้าแข็งของราคิติช กรรมการแจกใบแดงทันที และจบครึ่งแรกบาร์เซโลน่าบุกมานำราโย่ 2-0

เริ่มครึ่งหลังมาแค่สองนาที เนย์มาร์ชิ่งบอลกับเมสซี่ แล้วเมสซี่ยกข้ามแผงหลังมาให้เนย์มาร์ซัดด้วยซ้าย บอลเฉี่ยวเสาสองออกไปนิดเดียว

นาทีที่ 53 โรแบร์โต้หลุดมาทางขวา เปิดเรียดเข้ามาในกรอบเขตโทษ กองหลังราโย่ล้มตัวสกัดบอลมาเข้าทางซัวเรส ยิงไปชนเสาเด้งมาเข้าทางเมสซี่ จับบอลหนึ่งทีแล้วยิงเข้าประตูไปเป็นลูกที่สองของเจ้าตัวในเกมนี้

นาทีที่ 57 จากจังหวะที่เอมบาร์บาเปิดบอลเข้ามาในเขตโทษบาซ่า เบเบ้โหม่งย้อนกลับมาให้มานูโช่หน้าประตู ได้โหม่งจ่อๆเข้าประตูไป ตีตื้นมาเป็น 3-1

นาทีที่ 65 บาซ่าได้ฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษ เนย์มาร์ปั่นไปชนสามเหลี่ยมเด้งออกมาเข้าทางบุสเกตส์ กำลังจะยิง แต่มาโดนอิตูร์ร่าเสียบจากด้านหลัง ผู้ตัดสินแจกใบแดงอิตูร์ร่าและให้จุดโทษแก่บาร์เซโลน่า แต่ซัวเรสยิงไปตรงตัวคาร์ลอสและปัดออกหลังไปได้

นาทีที่ 71 บุสเกตส์จ่ายบอลทะลุช่องให้เมสซี่ได้หลุดเดี่ยว ยิงสวนตัวคาร์ลอสเข้าประตูไปเป็น 4-1 พร้อมกับแฮตทริกของเจ้าตัว

นาทีที่ 86 มาตริเยอเปิดบอลจากทางซ้ายเข้ามาในกรอบเขตโทษให้ อาร์ด้า ตูราน เกร็งคอโหม่ง คาร์ลอสปัดได้ แต่บอลยังแรงเข้าประตูไปเป็น 5-1

จบเกมบาร์เซโลน่าบุกมาชนะราโย่ บาเยกาโน่ 5 ประตูต่อ 1 ทำให้มีคะแนนเพิ่มเป็น 69 คะแนน พร้อมกับทำสถิติชนะในลาลีกาติดต่อกัน 10 นัด และยังไม่แพ้ใครในทุกรายการ 35 นัด

เครดิตภาพ: https://twitter.com/FCBarcelona

กลับขึ้นด้านบน