Facebook Twitter
gPlus 

อย่ามัวดราม่า!! โบยานเตือน ต่างดาวเร่งต่อสัญญาใหม่สเตเก้น หนึ่งในโกล์ดีสุดในโลก

350

2 ส.ค.63


อย่ามัวดราม่า!! โบยานเตือน ต่างดาวเร่งต่อสัญญาใหม่สเตเก้น หนึ่งในโกล์ดีสุดในโลก

 

โบยาน เกร์กิซ อดีตดาวเตะของบาร์เซโลน่า กล่าวว่า ทีมเก่าของเขาควรจะจัดลำดับความสำคัญเกี่ยวกับนักเตะ โดยต้องต่อสัญญาฉบับใหม่กับมาร์ค อันเดร แตร์ สเตเก้น เป็นลำดับแรก แม้จะเป็นสัญญาจำนวนเงินมหาศาล

 

อนาคตของมือกาวชาวเยอรมันกลายเป็นเครื่องหมายคำถามมาตลอดหลายสัปดาห์ หลังทีมได้รับผลกระทบทางด้านการเงิน จากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ทำให้การเจรจาเรื่องการต่อสัญญาฉบับใหม่ไม่คืบหน้า

 

แตร์ สเตเก้น เป็นข่าวเชื่อมโยงกับการย้ายไปยังเชลซี โดยปัจจุบันนักเตะเหลือสัญญาอยู่ในถิ่นคัมป์ นู จนถึงปี 2022 เท่านั้น โดยโบยาน เชื่อว่า ทีมจะต้องทำทุกอย่างเพื่อเก็บนักเตะให้อยู่กับทีมต่อไปให้ได้ หลังโชว์ฟอร์มออกมาอย่างอย่างแข็งแกร่งตลอด

 

“ผมชื่นชมในตัวมาร์ค อันเดร แตร์ สเตเก้น” โบยาน กล่าว

 

“ผมเชื่อว่า ในช่วงหลายปีที่บาร์ซ่า เขาปรับปรุงได้อย่างน่าประทับใจ กับการเป็นผู้รักษาประตู และตอนนี้เขาเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก เขาอายุ 28 ปีเท่านั้น เขาทำให้ผมคิดว่า เขายังสามารถพัฒนาได้อีกมากมาย และสุดท้ายแล้ว เขาก็จะเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก”

 

“ด้วยเหตุผลนี้ ตามความคิดเห็นของผม การต่อสัญญากับเขา มันควรจะเป็นลำดับความสำคัญแรกของบาร์ซ่าในช่วงซัมเมอร์ เขามีบทบาทสำคัญทั้งในปัจจุบัน และอนาคต พวกเรากำลังพูดถึงการต่อสัญญากับผู้รักษาประตูที่แข็งแกร่ง และเขาก็ทำให้มันเป็นเรื่องยากสำหรับคู่แข่ง”

 

“เขามีศักยภาพมากมาย เขาปิดมุมได้ดี กับจังหวะดวลหนึ่งต่อหนึ่ง เขาทำให้ตัวเองดูใหญ่ขึ้นมาได้ เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่ง และช่วยทีมป้องกันประตูได้มากมาย เขาคล่องตัวมากๆ เมื่อทีมต้องการความช่วยเหลือ เขามักจะช่วยทีมได้เสมอ เขาต้องการบอล และเขาก็สามารถช่วยทีมในจังหวะครองบอลได้”

 

“เขาทำให้พวกเราได้เห็นความผิดพลาดของทีม เขาทำงานอย่างหนัก ผมยืนยันถึงเรื่องนี้ได้เลย พวกเราเคยมีปรีซีซั่นด้วยกัน ก่อนที่ผมจะย้ายไปยังสโต๊ค หลังจากเขาถูกเซ็นสัญญามา เขาพยายามที่จะพูดภาษาสเปน และเขาก็สนใจภาษาคาตาลันมากๆ”

 

“ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ ผมไม่เชื่อว่าสโมสรจะอนุญาตให้เขาย้ายออกไป มันต้องไม่ให้มีความเสี่ยงสำหรับการเสียแตร์ สเตเก้น ทุกอย่างมันต้องชัดเจน แต่เหตุผลที่จะไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับเขา มันไม่สามารถทำได้เลย นอกจากนี้ ผมคิดว่าเขาพิสูจน์ตัวเองได้ กับการเป็นหนึ่งนักเตะที่ดีที่สุดของทีมมาตลอดหลายปี และสิ่งที่เขาทำ มันก็ไม่สามารถลบมันออกไปได้ เมื่อพวกเราเข้าสู่ตลาดซื้อขายครั้งต่อไป”

กลับขึ้นด้านบน