Facebook Twitter
gPlus 

ไม่ได้มาเล่นๆ!! ที่ปรึกษาเชื่อ เบรธเวทรอปังบนยานแม่ ของดียังมีอีกเพียบ

278

27 พ.ค.63

ไม่ได้มาเล่นๆ!! ที่ปรึกษาเชื่อ เบรธเวทรอปังบนยานแม่ ของดียังมีอีกเพียบ

 

มาร์ติน เบรธเวท สามารถสร้างสิ่งที่พิเศษ และประสบความสำเร็จกับบาร์เซโลน่า ได้ หลังย้ายมาร่วมทีมแบบเซอร์ไพรส์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ก่อนที่ไวรัสโควิด-19 จะระบาด กล่าวโดยมิคาเอล พีเดอร์เซ่น ที่ปรึกษาของนักเตะ

 

พีเดอร์เซ่น ช่วยให้เบรธเวท พัฒนาการเล่นจากนักเตะที่ไม่ได้เป็นที่รู้จัก และโชว์ฟอร์มในระดับสูงสุดออกมาได้ กับการลงเล่นในฝรั่งเศส และสเปน ก่อนที่จะย้ายมายังถิ่นคัมป์ นู ด้วยค่าตัว 18 ล้านยูโร เพื่อแก้ปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บของนักเตะ

 

พีเดอร์เซ่น ทำหน้าที่คุมทีมชาติเดนมาร์ก ในรุ่นอายุต่ำกว่า 17 ปี โดยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อชนะได้ 22 จาก 23 เกมหลังสุด รวมถึงเกมที่พบกับทีมชาติอังกฤษ, โปรตุเกส และฝรั่งเศส

 

“พวกเราไม่ได้เห็นมาร์ตินลงเล่นมากนักให้กับบาร์ซ่า เพราะการระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่เขาก็ยังเป็นนักเตะที่ยังทำสิ่งต่างๆ ได้มากมายมากกว่าที่หลายคนเชื่อ” พีเดอร์เซ่น กล่าว

 

“เขาสามารถเข้าใจถึงแผนการเล่นได้ดี กับความแตกต่างในเรื่องของแผนการเล่นต่างๆ แน่นอนว่า มันขึ้นอยู่กับสโมสร ซึ่งเขาลงเล่นในเส้นทางอาชีพของเขา และผมรู้ว่า เขาสามารถเล่นได้ ทั้งวิสัยทัศน์ และความคาดหวังในเกมของเขา เขาสามารถทำสิ่งที่พิเศษได้”

 

“เขาเป็นนักเตะที่เก่งมาก เมื่อพวกเราได้เห็นสิ่งที่เขาทำ เขาเห็นทางเลือกมากมาย ซึ่งนักเตะหลายคนไม่เห็น เขาสร้างพื้นที่ว่างให้กับนักเตะคนอื่นได้ ซึ่งมันเป็นอะไรที่หาได้ยาก เมื่อนักเตะส่วนใหญ่มุ่งมั่นในการสร้างโอกาสด้วยตัวพวกเขาเอง”

 

“กับการวิ่งของเขามันยอดเยี่ยมมาก และเขาก็คาดหวังถึงการวิ่งไปยังพื้นที่อันตรายก่อนที่มันจะเกิดขึ้น นักเตะที่ดีจะวิ่งเข้าไปอยู่ในพื้นที่อันตรายได้เร็ว กับสิ่งที่พวกเราได้เห็นจากเขา นักเตะที่ดีที่สุดจะเข้าไปยังพื้นที่นั้น บางครั้ง พวกเขาต้องรอวิ่งในจังหวะที่สมบูรณ์แบบ เพื่อให้ได้ผลสูงที่สุด นั่นคือการเล่นฟุตบอลอย่างชาญฉลาด และมาร์ตินก็มีศักยภาพ นั่นเป็นเหตุผลว่า ทำไมเขาถึงเป็นนักเตะของบาร์เซโลน่า ตามความคิดเห็นของผม”

 

“และนี่คือเหตุผลที่ผมกำลังเฝ้ามองการเล่นของเขาสำหรับบาร์เซโลน่า เมื่อลาลีกากลับมาแข่งอีกครั้ง กับเพื่อนร่วมทีมที่ยอดเยี่ยม เขาจะมีความเป็นไปได้มากมายที่จะสร้างความยอดเยี่ยมเพื่อแสดงทักษะของเขาออกมา สำหรับการเล่นในระดับสูงที่สุด”

กลับขึ้นด้านบน