Facebook Twitter
gPlus 

รูมเมทประจำ!! คาร์ลอสเล่าอดีต ยุคสมัยกาลาติกอส เจอหน้าโด้อ้วนบ่อยกว่าเมียซะอีก

368

11 ต.ค.62 รูมเมทประจำ!! คาร์ลอสเล่าอดีต ยุคสมัยกาลาติกอส เจอหน้าโด้อ้วนบ่อยกว่าเมียซะอีก

 โรแบร์โต้ คาร์ลอส อดีตแบ็คซ้ายทีมชาติบราซิลเปิดเผยว่าเขาได้รับการตั้งชื่อตามนักร้องบราซิล และพูดถึงช่วงเวลาที่น่าสนใจระหว่างการค้าแข้งในถิ่นเบอร์นาเบว

 ในการให้สัมภาษณ์กับอดีตผู้รักษาประตูบาร์เซโลน่า บิตอร์ บายา ให้กับรายการโทรทัศน์ของโปรตุเกส เขาพูดถึงประสบการณืช่วงที่ทำงานร่วมกับ บิเซนเต้ เดล บอสเก้ ว่า “เขาเป็นเหมือนเพื่อน ไม่มีกฎเกณฑ์ เรารู้ดีว่าพวกเราต้องการอะไร

 “วันจันทร์ลงซ้อมช่วง 5 โมงเย็น บางครั้งวันอังคารก็เหมือนกัน เขาไม่ได้ขอให้เรามาซ้อมตอน 11 โมง เพราะปกติก็ไม่มีใครมาอยู่แล้ว”

 อย่างไรก็ตาม แข้งรายนี้กลับไม่มีความทรงจำที่ดีนักกับโค้ชบางคน รวมถึงตัว โชเซ่ อันโตนิโอ กามาโช่ ที่คุมทีมได้เพียง 22 วัน และอีกไม่นานนักช่วงคุมทีมคำรพสองปี 2004

 “ช่วงยุคกาลาติกอส มีพวกเรา 7 คน ที่สร้างสถานณ์ต่าง ๆ ในห้องแต่งตัว เรารับมือกับสถานการณ์นั้นได้เสมอ เราเข้ากันได้ดี แต่กามาโช่ไม่เข้าใจ และเขาอยู่ได้เพียง 10 วัน

 “เขาเดินเข้ามาในห้องแต่งตัว พูดทักทายทุกคนและจริงจังมาก เป็นคนที่มีประวัติมากมายที่ เรอัล มาดริด และเขาพูดออกมาว่า ‘ผมอยากให้ทุกคนอยู่ที่นี่ 7 โมงเช้า’ ซึ่งปกติแล้วเราซ้อมกันตอน 10.30 น. เราพูดคุยกับเขาเพื่อให้เขาเปลี่ยนเวลา เราก็มีช่วงเวลาของเรา”

 กับกุนซือ วานเดอร์เลย์ ลักเซมบูร์โก้ ซึ่งเป็นอีกคนหนึ่งที่เป็นการเซ็นสัญญาที่ล้มเหลวของ ฟลอเรนติโน่ เปเรซ, คาร์ลอสกล่าวว่า “เขาก็เหมือนกัน ในเกมที่สองของลีก เราทิ้งกระเป้าไว้ในโรงแรมเพื่อไปหาเบียร์หรือไวน์ดื่มก่อนกินมื้อเย็น มันมักจะมีไวน์สองขวดวางไว้บนโต๊ะเสมอ

 “โรนัลโด้กับผมพูดกับเขาว่า ‘โค้ชครับ คนที่นี่เค้าทำกันเป็นกิจวัตรนะครับ เดี๋ยวคุณจะรู้เอง แต่อย่าพยายามเปลี่ยนอะไรนะครับ อย่าเอาขวดไวน์ออกจากโต๊ะหรือว่าหยุดเสิร์ฟเบียร์ก่อนดินเนอร์ ไม่งั้นคุณจะมีปัญหานะครับ’

 “แล้วสิ่งที่เขาทำคืออะไรรู้มั้ย ขั้นแรกเขาเอาไวน์ออก และสั่งห้ามกินเบียร์ เขาอยู่ได้สามเดือน ฟุตบอลเป็นโลกใบเล็ก ผู้อำนวยการได้ยินเรื่องนั้นและเขาก็พูดว่า ‘สุดยอดไปเลย’“

 เมื่อถูกถามว่าอำนาจของนักเตะเป้นปัญหาของทีมบ้างหรือไม่ คาร์ลอสกล่าวว่า “วันนี้ยามที่เรามองกลับไป ผมคิดว่า ‘เรารอดพ้นช่วงเวลาที่บ้าระห่ำนั้นมาได้ยังไงนะ’

 “หลังเกมทุกเกมเรามีเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวเต็มไปหมด เราเจอกันที่ช่องทางลับที่ บาราฆาส และเบ็คแฮ่มก็ออกไปในที่ที่มีแต่พระเจ้ารู้, ฟิโก้และซีดานจะไปที่อื่น, โรนัลโด้และผม… และเรามักจะลงฝึกซ้อมในวันถัดไปเสมอ

 “ผมเคยชินกับการลงสนามวันเสาร์ เพื่อที่วันอาทิตย์ผมจะได้ไปดู ฟอร์มูล่า วัน ในวันอาทิตย์ มีเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวอยู่เต็มไปหมด มันบ้ามาก”

 เมื่อพูดถึงอดีตเพื่อนร่วมทีมและเพื่อนรัก ที่เคยชูแชมป์โลกด้วยกันเมื่อปี 2002 คาร์ลอสพูดถึงช่วงเวลาที่สวยงามนั้นว่า “ผมเจอกับโรนัลโด้ปี 1993 และตั้งแต่นั้นมาเรามักจะนอนห้องเดียวกันตลอด ผมนอนกับโรนัลโด้บ่อยกว่าเมียผมซะอีก”

กลับขึ้นด้านบน