Facebook Twitter
gPlus 

ไม่มีเว้น!! สื่อกระทิงปูด ราบิโอต์ฉุนจัดอดขึ้นยานต่างดาว ปลดแม่ตัวเองพ้นเอเยนต์

358

23 ก.พ.62 ไม่มีเว้น!! สื่อกระทิงปูด ราบิโอต์ฉุนจัดอดขึ้นยานต่างดาว ปลดแม่ตัวเองพ้นเอเยนต์ 

 อาเดรียง ราบิโอต์ กองกลาง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรมหาเศรษฐีแห่งเวที ลีก เอิง ฝรั่งเศส ตัดสินใจปลด เวโรนิเก้ มารดาของเขาออกจากการเป็นเอเยนต์ให้ตัวเองเรียบร้อย หลังจากที่เขาไม่ได้ย้ายไปอยู่กับ บาร์เซโลน่า เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ตามรายงานของ สปอร์ต สื่อกีฬาชื่อดังของแคว้นกาตาลุนย่า

 ราบิโอต์ แสดงเจตนารมณ์มานานแล้วว่าไม่ต้องการอยู่กับ ปารีสฯ อีกต่อไป หลังจากที่ว่ากันว่าเขามีความสัมพันธ์ที่เลวร้ายกับ โธมัส ทูเคิ่ล เทรนเนอร์ของทีม และไม่ได้รับโอกาสลงเล่นมากเท่าไหร่ ซึ่งเป็นที่เชื่อกันว่า บาร์เซโลน่า คือทีมที่เขาสนใจจะย้ายไปอยู่ด้วยมากที่สุด

 ทั้งนี้ เป็นที่เชื่อว่าที่จริง บาร์เซโลน่า ยื่นข้อเสนอเป็นเงิน 40 ล้านยูโร (ประมาณ 1,440 ล้านบาท) เพื่อขอซื้อ ราบิโอต์ เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาด้วย แต่สุดท้ายการย้ายทีมก็ไม่เกิดขึ้น ทำให้ดาวเตะชาวฝรั่งเศสต้องทนอยู่กับ ปารีสฯ ต่อไปจนกระทั่งจบฤดูกาลนี้เป็นอย่างน้อย

 กระทั่งล่าสุด สปอร์ต ก็ระบุว่าสาเหตุสำคัญที่ทำให้การย้ายทีมไม่เกิดขึ้นจริงนั้น เป็นเพราะ เวโรนิก้า คุณแม่ของ ราบิโอต์ ไม่ยอมดำเนินขั้นตอนแบบจริงจัง โดยตอนแรกเธอเคยสัญญากับลูกชาย และคนที่เกี่ยวข้องว่าจะพิจารณาข้อเสนอของ บาร์เซโลน่า เพื่อดำเนินรายละเอียดขั้นตอนสุดท้ายให้เสร็จสิ้น แต่สุดท้ายเธอกลับไม่เคยทำตตามที่รับปากเอาไว้เลย

 เรื่องดังกล่าวทำให้ ราบิโอต์ ไม่พอใจมากๆ จนทำให้เขาถอนแม่ของตัวเองออกจากการเป็นเอเยนต์ และจ้างนายหน้ารายใหม่มาช่วยดูแลเรื่องต่างๆ แทน โดยเขายังหวังที่จะย้ายไปอยู่กับ บาร์เซโลน่า ในช่วงซัมเมอร์นี้ให้ได้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้โอกาสที่ยอดทีมแห่งถิ่น คัมป์ นู จะดึงเขาไปร่วมทัพมันก็น้อยสุดๆ เนื่องจากทีมของกุนซือ เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ ทำข้อตกลงดึง เฟรงกี้ เดอ ยอง กองกลางชาวดัตช์ไปร่วมทัพล่วงหน้าได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 สื่อเจ้าเดิมเสริมว่า บาร์เซโลน่า ยังไม่ปิดความเป็นไปได้ที่จะกลับไปทำการเจรจาเพื่อเอา ราบิโอต์ มาร่วมทีม แต่ตอนนี้่แข้งวัย 23 ปีต้องเป็นฝ่ายติดต่อเข้ามาหาพวกเขาก่อนเท่านั้น และหนนี้ข้อเสนอจากฝั่ง บาร์เซโลน่า ก็จะไม่มีมูลค่าสูงเหมือนเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาด้วย

กลับขึ้นด้านบน