Facebook Twitter
gPlus 

เพื่อชาติ!! หน้าวิทย์เปิดใจ หลีกทางเพื่อรุ่นน้อง หลังประกาศลากระทิงดุ

226

4 ก.ค.61เพื่อชาติ!! หน้าวิทย์เปิดใจ หลีกทางเพื่อรุ่นน้อง หลังประกาศลากระทิงดุ
 

 อันเดรส อิเนียสต้า มิดฟิลด์วัย 34 ปีได้เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงแฟนๆทีมชาติสเปนทุกคนภายหลังจากที่เขาตัดสินใจประกาศรีไทร์ตัวเองออกจากทัพ "กระทิงดุ"

 อดีตกัปตันของ บาร์เซโลน่า ยืนยันอย่างเป็นทางการหลังจากแมตช์พลิกแพ้ รัสเซีย ในการดวลจุดโทษของศึกฟุตบอลโลกรอบ 16 ทีมสุดท้าย

 ล่าสุดแข้งป้ายแดงของ วิสเซิล โกเบ ก็ได้เขียนจดหมายถึงแฟนๆชาวสแปนิชทุกคนแบบยาวเหยียดว่า

 "สวัสดีทุกๆคน"

 "14 ปีที่แล้วผมได้โอกาสสวมเสื้อทีมชาติครั้งแรก ตอนนั้นผมอายุ 15 ปีและผมจะไม่มีวันลืมช่วงเวลานั้น มันเป็นช่วงเวลาแห่งความฝันที่ยาวนานมากในการต่อสู้เพื่อสีเสื้อตัวนี้ในนามตัวแทนของประเทศ"

 "มันเป็นบางอย่างที่พิเศษ ไม่ใช่แค่ความฝัน มันยังคงเป็นความรับผิดชอบที่ยอดเยี่ยม ตลอดหลายปีที่ผ่านมาผมพยายามที่จะใส่ใจกับความหมายทุกอย่างเพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดและทำให้พวกคุณภูมิใจ"

 "ผมเชื่อว่าผมโชคดีพอที่จะอยู่ในยุคอันสุดยอดของวงการฟุตบอลสแปนิช ด้วยนักเตะเจเนอเรชั่นที่เต็มไปด้วยความโดดเด่นเราสามารถประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ได้ นั่นคือสิ่งที่เราฝันตอนยังคงตั้งไข่ แต่เรายังคงมีประสบการณ์น่าผิดหวังในช่วงเวลาที่ยากลำบาก"

 "ถึงทุกๆคนผมขอบคุณพวกคุณมากๆที่ทำให้ผมรู้สึกว่าตัวเองเป็นเพื่อนร่วมทีมที่ดี เป็นนักฟุตบอลที่ดี ผมภูมิใจที่ได้แชร์อะไรหลายๆอย่างกับพวกคุณในหลายปีที่ผ่านมา"

 "ตอนนี้คือช่วงเวลาที่ผมจะต้องถอยออกมา มันไม่ใช่การตัดสินใจที่ง่ายเลย มันใช้เวลาหลายเดือนคิดถึงเรื่องนี้ ซึ่งผมคิดอยู่เสมอว่าสิ่งที่ผมทำลงไปนั้นก็เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทีมชาติ"

 "อนาคตกำลังรออยู่ ด้วยนักเตะกลุ่มนี้ที่มีความมหัศจรรย์และตอนนี้พวกเขาก็มีผมเป็นหนึ่งในแฟนๆอย่างเต็มตัว ผมสนับสนุนพวกเขาโดยไม่มีข้อแม้ ผมไม่มีข้อสงสัยว่าจะต้องมีช่วงเวลาสุดมหัศจรรย์และพวกเขาจะประสบความสำเร็จได้แน่นอน"

 "นักเตะกลุ่มนี้น่าตื่นเต้นเอามากๆ"

กลับขึ้นด้านบน