Facebook Twitter
gPlus 

หัวร้อนกันใหญ่!! ซัลกาโด้ชี้ มีแต่พวกโง่เท่านั้นที่โทษรามอส

3,177

7 มิ.ย.61 หัวร้อนกันใหญ่!! ซัลกาโด้ชี้ มีแต่พวกโง่เท่านั้นที่โทษรามอส

 มิเชล ซัลกาโด้ ตำนานกองหลังของเรอัล มาดริด ได้ออกมากล่าวว่า มันเป็นเรื่องที่น่าขำ และก็โง่มาก กับพวกที่ไปกล่าวหาเซร์คิโอ รามอส ในเกมนัดชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก กับลิเวอร์พูลที่ผ่านมา

 รามอสกลายเป็นที่วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากมีส่วนกับ 2 เหตุการณ์สำคัญในเกมที่เรอัล มาดริด เอาชนะลิเวอร์พูล ไปได้ 3-1 และก็คว้าแชมป์ยุโรป ได้ 3 สมัยติดต่อกัน

 กองหลังชาวสเปนเป็นคนทำให้โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ได้รับบาดเจ็บหัวไหล่จนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนาม ในขณะที่ต้นครึ่งหลังไปกระแทกกับลอริส คาริอุส ผู้รักษาประตูของทีมหงส์แดง ก่อนที่จะมีการยืนยันออกมาภายหลังว่า มือกาวชาวเยอรมันได้รับการกระทบกระเทือน

 “สิ่งแรกที่ผมคิดว่า มันเป็นเรื่องตลกก็คือ การที่ผู้คนพูดกันมากมายเกี่ยวกับการกระแทกจังหวะนั้น ผมรู้สึกแย่เหมือนกัน กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับนักเตะ” ซัลกาโด้ กล่าว

 “ประการแรกเลยก็คือ ความเป็นมืออาชีพ ผมไม่อยากเห็นดาวรุ่งต้องมาทำผิดพลาดใหญ่ๆ แบบนั้น”

 “แน่นอนว่า ผมรู้ว่าเขาเจอกับอะไรหลังเกม ตัวเขา และก็ครอบครัวของเขา ผมจินตนาการได้อยู่แล้ว ผมมั่นใจเลย แต่มันก็คงเป็นเรื่องโง่ถ้าจะไปโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น”

 ซัลกาโด้ยังยืนยันว่า รามอสไม่จำเป็นที่จะต้องตอบโต้อะไรทั้งนั้น รวมถึงเรื่องอาการบาดเจ็บของซาล่าห์ด้วย

 “รามอสไม่ต้องไปคิด ไม่ต้องไปสนใจเรื่องนี้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นกับซาล่าห์ มันไม่ได้เป็นการตั้งใจ”

 “มันเป็นจังหวะ 50-50 กับนักเตะแบบซาล่าห์ กับสิ่งที่กองหลังจะต้องเผชิญ พวกเขาต้องทุ่มเทเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว มันเป็นจังหวะที่ไหล่ของเขาไปกระแทกพื้น ซึ่งตอนนั้นไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ทั้งคู่”

 “มันเป็นจังหวะสำคัญในนัดชิงชนะเลิศ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมลิเวอร์พูลถึงออกมาบ่นเรื่องอาการบาดเจ็บ เพราะมันส่งผลถึงเกม แต่มันไม่ใช่เรื่องที่เขาตั้งใจทำ”

 “ผมรู้จักเซร์คิโอ รามอส ตั้งแต่ตอนที่เขาย้ายมาร่วมทีม ตอนอายุ 18 ปี พวกเรารู้ดีว่า เขามีบุคลิกที่จะเป็นนักเตะของเรอัล มาดริด และก็ผู้นำของสเปน”

 “ตอนนี้เขาโตมากขึ้น และก็ไม่มีอะไรจะส่งผลต่อความซื่อสัตย์ของเขาอยู่แล้ว มันอาจจะมีหลายคนบอกว่า มันไม่ยุติธรรม แต่ในฐานะผู้นำ และกัปตันทีม เขาจะรับมือกับมันได้อย่างแน่นอน”

กลับขึ้นด้านบน