Facebook Twitter
gPlus 

น้องวิวเดี้ยงซ้ำถอนเยือนโสมหวั่นชวดอลป.

1,401

11 มิ.ย.50

"น้องวิว" เยาวภา บุรพลชัย ซวยซ้ำสอง พลิกพ่ายรุ่นน้องทีมชาติ "บุตรี เผือดผ่อง" จนชวดเข้ารอบชิงศึกเทควันโดรายการพิเศษ แถมข้อเท้าขวาพังเพิ่ม จนต้องโดนหามส่งโรงหมอ เจ้าตัวอ้อนสมาคมไม่ขอไปฝึกซ้อมที่แดนกิมจิ หวั่นร่างกายเจ็บเพิ่มจนส่งผลระยะยาว วืดเตะกีฬามหาวิทยาลัยโลก และคัดโอลิมปิก 2008

  การแข่งขันเทควันโดนัดพิเศษ "เบสต์ ออฟ เดอะ เบสต์" ที่ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ รามอินทรา เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน เกิดการพลิกล็อกขึ้นอีกครั้ง ในรุ่น 49 กิโลกรัม เมื่อ "น้องวิว" เยาวภา บุรพลชัย เจ้าของเหรียญเงินศึกชิงแชมป์โลกครั้งล่าสุดที่กรุงปักกิ่ง พลาดท่าจอดป้ายแค่รอบรองชนะเลิศ หลังโดนนักเตะรุ่นน้องทีมชาติ บุตรี เผือดผ่อง แชมป์เยาวชนโลกเมื่อปีที่แล้วจากทีมสตรีมหาพฤฒาราม เฉือนเอาชนะไปอย่างสนุก 6-5

  หลังการแข่งขัน น้องวิว กล่าวยอมรับว่า ในรอบรองชนะเลิศนั้นเล่นไม่ดีนัก เพราะสภาพร่างกายยังไม่พร้อม เนื่องจากยังคงมีอาการบาดเจ็บมาตั้งแต่ร่วมแข่งขันศึกชิงแชมป์โลกที่จีนเมื่อเดือนที่แล้ว ประกอบกับในรอบที่ 2 ที่เจอกับ จุฑามาศ พรหมชนะ ก็มีอาการเจ็บที่ข้อเท้าขวา ทำให้ออกอาวุธไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ถึงตอนนี้ต้องยอมรับว่า บุตรี ยิ่งเล่นยิ่งแข็งแกร่ง เชื่อว่าในอีกไม่ช้าจะกลายเป็นความหวังของทีมชาติไทยได้

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เจ้าหน้าที่ทีมก็ต้องรีบหามน้องวิวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจเช็คอาการบาดเจ็บให้ละเอียดอีกครั้งทันที เนื่องจากแพทย์สนามตรวจพบว่าข้อเท้าของน้องวิวมีอาการฟกช้ำอย่างหนัก

 ภายหลังเดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลวิภาวดี เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2004 ก็ออกมากล่าวยอมรับว่าจากนี้ไปคงจะต้องหยุดพักอย่างน้อย 1 สัปดาห์เต็ม เพื่อรอดูอาการข้างเคียง ซึ่งตอนนี้เจ็บถึงขั้นเดินไม่ได้เลย ที่สำคัญร่างกายก็อ่อนแอ มีอาการป่วยเป็นไข้ซ้ำขึ้นมาอีก ทำให้เป็นที่แน่นอนแล้วว่าโปรแกรมที่จะเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมชาติที่ประเทศเกาหลีใต้เป็นระยะเวลา 1 เดือนเต็ม เพื่อเตรียมทีมซีเกมส์และกีฬามหาวิทยาลัยโลกนั้น คงจะต้องขออนุญาตโค้ชไม่ไปเก็บตัวกับเพื่อนร่วมทีม

  "จากนี้ไปคงต้องหยุดพักสักระยะ เพื่อที่จะบำรุงร่างกายให้กลับมาแข็งแรงโดยเร็ว ดังนั้นโปรแกรมเดินทางไปซ้อมที่เกาหลีเป็นเวลา 1 เดือนนั้น คงจะต้องขออนุญาตสมาคมไม่ไป เพราะการไปที่นั่นจะต้องฟิตซ้อมอย่างหนัก เกรงว่าร่างกายอาจจะบอบช้ำเพิ่มขึ้นมา อันจะส่งผลต่อระยะยาวคือกีฬามหาวิทยาลัยโลก และคัดเลือกโอลิมปิกในเดือนกันยายน"

  ในส่วนของผลการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในรุ่น 48 กิโลกรัมนั้น โผไม่พลิก บุตรี เผือดผ่อง ยังโชว์ฟอร์มสุดฮอต ไล่เตะทีมชาติรุ่นพี่ แม่น้ำ เชิดเกียรติศักดิ์ จากทีมอาร์ดีซี ไป 3-1 คว้าแชมป์พร้อมรับรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมหญิงไปครอง ขณะที่รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมชาย ตกเป็นของ ปฏิวัติ ทองสลับ แชมป์จากรุ่น 58-68 กก.ชาย

  สำหรับรอบชิงชนะเลิศรุ่นอื่นมีผลดังนี้ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 58 กก. ชาย ภาคย์ วัฒนาพร (อาร์ดีซี) ชนะ ณัฐพงศ์ เทวะเวชพงศ์ (ทวีศิลป์)-3 ต่อ-4, รุ่น 68-80 กก.ชาย ดาม ศรีจันทร์ (เกษมบัณฑิต) ชนะน็อค กฤษฎา เหล่าประชาสกุล (ชลบุรี) 8-3 ยก 2 และรุ่น 57-67 กก. หญิง วัชราพร ดงน้อย (สตรีมหาพฤฒาราม) ชนะ รัตนาพร พรมด้วง (รามคำแหง) 7-3

  ด้านบรรยากาศโดยทั่วไป ดร.ณัฐ อินทรปาณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะรองประธานสหพันธ์เทควันโดโลก เดินทางมาเยี่ยมชมการแข่งขันของนักกีฬาทีมชาติไทยด้วย ในขณะที่ศิลปินดังชาวเกาหลี นำโดย “พารัน” เดินทางมาเปิดมินิคอนเสิร์ต ท่ามกลางแฟนเพลงไทยที่มารอชมร่วม 5,000 คนเลยทีเดียว ทำให้ฮอลล์ที่จัดงานดูเล็กไปถนัดตา

กลับขึ้นด้านบน