Facebook Twitter
gPlus 

กรรมการปล้นชัย บัวขาวพ่าย ค้านสายตาแฟน

2,665

27 ต.ค.52

หลังไล่ชก นักชกดัตช์จนแตก แต่กลับเสมอต้องชกยกตัดสิน และแพ้คะแนนไป ในรอบชิง นักชกอิตาลี อัดแผลเก่าซาวเออร์ซิวแชมป์สบาย

  วันนี้(26ต.ค.) การแข่งขันมวยศึกชิงแชมป์ เควัน เวิลด์ แม็กซ์ 2009 รอบรองชนะเลิศ ระหว่างบัวขาว ป.ประมุข เจ้าของแชมป์ 2 สมัยชาวไทย พบกับ แอนดี ซาวเออร์ นักชกชาวฮอลแลนด์ ซึ่งทั้งคู่ เคยพบกันมาแล้ว 2 ครั้ง เป็นฝ่ายผลัดกันแพ้และชนะไปคนละครั้ง

  ในไฟท์นี้ หากใครเป็นฝ่ายชนะ จะได้พักเพียงไม่กี่นาที ก่อนจะต้องขึ้นชิงชนะเลิศทันที โดยรอบรองชนะเลิศอีกคู่ เป็นการพบกันระหว่าง ยูยะ ยามาโมโตะ นักชกเจ้าถิ่น พบกับ จอร์จิโอ เปโตรเซียน นักชกจากอิตาลี

  คู่แรกของรอบรองชนะเลิศ เป็นการแข่งขัน ระหว่าง นักชกเจ้าถิ่น ยูยะ ยามาโมโตะ พบกัน จอร์จิโอ เปโตรเซียน เริ่มยกแรกมา เป็นทางฝั่งนักชกเจ้าถิ่นที่เดินเข้าใส่ ทว่านักชก อิตาลี ใช้หมัดดักฮุกซ้ายต่อยนักชกเจ้าถิ่นลงไปให้กรรมการนับแปด ขณะเหลือเวลา 1 นาที ในยกแรก พอกลับมาชกกันต่อ เปโตรเซียน ไม่รอช้า เข้าซ้ำนักชกเจ้าถิ่นจนกรรมการต้องยุติการชก เป็นอันว่า จอร์จิโอ เปโตรเซียน เข้าไปยืนรอชิงชนะเลิศ

  และแล้วเวลาที่แฟนมวยชาวไทยรอคอยก็มาถึง เป็นคิวของนักชกไทยขึ้นสังเวียนพบคู่ชกจากฮอลแลนด์ เริ่มยกแรกมา บัวขาวเป็นฝ่ายเดินไล่ ขณะ ซาวเออร์ พยายามดูเชิงและดักต่อยเป็นระยะๆ ท้ายยกแรก ทั้งคู่เริ่มเข้ากอดและตีเข่าใส่กัน แต่ทำอะไรกันได้ไม่มากนัก จังหวะจะแจ้งที่สุดในยกแรก เป็นของฝั่งบัวขาว ที่เตะตัดล่าง ส่ง ซาวเออร์ ลงไปกองกับพื้นได้หนึ่งครั้ง

  ขึ้นยกที่สอง ซาวเออร์ เดินเข้ารัวหมัดใส่บัวขาวทันที แต่นักชกไทยใช้ลูกแข้ง คอยดักจังหวะคู่ชกอย่างได้ผล ช่วงท้ายยก บัวขาวชกหมัดซ้ายตรงเข้าหน้าของซาวเออร์จนเกิดแผลแตก

  ยกสามทั้งคู่ ยังชกกันได้อย่างสูสี เมื่อครบยก กรรมการทั้งสามคน ให้คะแนนเสมอกันแบบค้านสายตา จึงต้องมีการวัดกันอีกในยกพิเศษเพื่อตัดสินหาผู้ชนะ

  ในยกพิเศษ ทั้งนักชกทัั้งสองฝ่าย ยังชกกันได้สูสี ช่วงท้ายยก มีการแลกเพลงแข้งและเข่ากันอย่างสุดมันส์ สุดท้าย หมดยกตัดสิน ปรากฏว่า แอนดี ซาวเออร์ ที่ถูกบัวขาวต่อยจนแตก กลับเป็นฝ่ายชนะคะแนนนักชกชาวไทย เข้าไปชิงชนะเลิศได้แบบค้านสายตาแฟนมวยอย่างยิ่ง

  ในรอบชิงชนะเลิศ ซาวเออร์ ที่บอบช้ำสุดๆ จากการถูกบัวขาวนวดมาในรอบรองชนะเลิศ ถูกเปโตรเซียน ที่มีแรงเหลือเฟือจากการน็อกนักชกเจ้าถิ่นมาสบายๆ เป็นฝ่ายไล่ต่อยแผลเก่าที่บัวขาวชกเอาไว้ จนเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปอย่างง่ายดาย คว้าแชมป์มวยเควัน เวิลด์แม็กซ์ 2009 ไปได้

กลับขึ้นด้านบน