Facebook Twitter
gPlus 

มวยไทยที่ภูเก็ตสุดบูม เก็บค่าชมได้เป็นล้าน

2,440

8 ส.ค.52
มวยไทย ศิลปะการต่อสู้ประจำชาติไทยกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งทีจ.ภูเก็ต หลังมีชาวต่างชาติเข้าชมไม่ตำกว่านัดละ 600-800 คนเก็บค่าเข้าชมได้กว่าล้านบาท 

  ผู้สื่อข่าวรายงานจากการเปิดเผยของนายปิยะ อิสระมาลัย ประธานกรรมการผู้จัดการ ไทยเกอร์กรุ๊ป เจ้าของธุรกิจบันเทิง และธุรกิจบริการ ในจังหวัดภูเก็ต ทั้ง ดิสโก้เธค บาร์เบียร์ โรงแรม รีสอร์ท พูลคลับ ฯลฯ ที่หันมาช่วยบูมวงการเมืองไทยให้กลับมาคึกคักมีชีวิตชีวา ด้วยการลงทุนสร้างสนามมวยบางลา ถนนป่าตอง สาย 3 มูลค่าเกือบ 200 ล้านบาท และดึงมวยระดับแม่เหล็กจากในกรุงเทพมหานครลงมาชกเป็นประจำทุกสัปดาห์นั้น

  เสี่ยปิยะ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า กระแสตอบรับจากแฟนหมัดมวยทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศถือว่ายอดเยี่ยมเกินคาดจริงๆ โดยในแต่ละสัปดาห์จะมีมวยชกที่เวทีแห่งนี้ 3 นัด ในวันอังคาร วันศุกร์ และวันอาทิตย์ โดยเราได้รับความร่วมมือจากบรรดาโปรโมเตอร์ดัง อาทิ หมู ภูเก็ต , เสี่ยติ่ง แสงสว่างพันธ์ปลา รวมทั้งโปรโมเตอร์ในเครือเพชรยินดี จัดคู่มวยดีๆลงมาต่อยกันเป็นประจำ

  “แต่ละนัดจะมีชาวต่างชาติเข้ามาชมกันอย่างล้นหลามเฉลี่ย 600-800 คน ซึ่งเราเก็บค่าดูในอัตรา 1,000 และ 1,500 ทำให้มีรายได้เป็นกอบเป็นกำ บางนัดเก็บกันได้เป็นล้านด้วยซำ” เสี่ยปิยะกล่าว

  นอกจากความสำเร็จของการจัดมวยที่เวทีบางลา ซึ่งมีกระแสตอบรับยอดเยี่ยมแล้ว ประธาน กก.ไทยเกอร์กรุ๊ป ยังเผยด้วยว่า เวลานี้ตนได้ต่อยอดสร้างโรงยิมฝึกศิลปะการต่อสู้มวยไทย บนพื้นที่เกือบ 10 ไร่ โดยทุ่มงบลงไปอีก 100 ล้านบาท โดยเป็นสถานที่ฝึกครบวงจร มีทั้งที่พัก สระว่ายนำ และฟิตเนส ซึ่งมีชาวต่างชาติให้ความสนใจมาฝึกมวยไทยอยู่ทั้งหญิง และชายกว่า 40 คน โดยอนาคตตนวางโปรเจคต์ใหญ่ที่จะจัดการแข่งขันชกมวย เค-วัน รายการใหญ่ ชิงเงินรางวัลก้อนโต ซึ่งน่าจะเป็นที่สนใจไปทั่วโลก เพราะตอนนี้ในการจัดมวยไทยทุกนัด ซึ่งแต่ละนัดมีชกกัน 10 คู่ขึ้นไป เราจะต้องมีนักมวยต่างชาติทั้งชายและหญิงขึ้นชกเป็นประจำ โดยบางครั้งก็ชกกันเอง บางครั้งก็ต่อยกับนักมวยไทย

กลับขึ้นด้านบน