Facebook Twitter
gPlus 

บัวขาว ขอซิวแชมป์เค-วันทิ้งทวน ก่อนลาสังเวียน

1,569

16 ก.ค.52
“แบล๊ก โกลด์” บัวขาว ป.ประมุข ยอดมวยไทย บินกลับถึงไทยแล้ว เจ้าตัวมั่นใจ หากไม่ประมาท มีลุ้นคว้าแชมป์​ เค-วันทิ้งทวน ก่อนอำลาสังเวียน เพื่อเปิดโอกาสให้รุ่นน้อง

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้ (15 ก.ค.) ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ “แบล๊ก โกลด์” บัวขาว ป.ประมุข ยอดมวยไทย พร้อม “กำนันแก๊” ประมุข โรจนตัณฑ์ ผจก. และ “ครูจู๊ด” บรรลือศักดิ์ เชิญยิ้ม เทรนเนอร์คู่ใจ เดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่น ถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อย หลังเดินทางไปแข่งขัน เค-วัน เวิลด์ แม็กซ์ 2009 รอบ 8 คนสุดท้าย ที่นิปปอน บูโดคัง ในนครโตเกียว สามารถเอาชนะคะแนน เนียกี้ โฮลต์ซ์เก้น คู่ชกจากฮอลแลนด์ อย่างขาดลอย ในกำหนด 3 ยก คว้าสิทธิ์เข้าไปแข่งขัน รอบ 4 คนสุดท้าย ซึ่งจะมีขึ้น ในวันที่ 26 ต.ค.ศกนี้ ที่ญี่ปุ่น

  บัวขาว ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่แห่ไปรอต้อนรับที่สนามบินว่า ผลการประกบคู่รอบรอง ซึ่งตนจะต้องพบกับ แอนดี้ ซอเยอร์ คู่ปรับเก่าจากฮอลแลนด์ ที่เคยผลัดกันแพ้และชนะมาคนละครั้ง ตนมั่นใจว่า น่าเอาชนะได้ หากเตรียมแก้ทางมวยให้ดี และคิดว่า น่าจะได้เข้าไปชกในรอบชิงกับ จิออร์จิโอ้ เปโตรเชียน นักชกอิตาลี ซึ่งคงจะปราบ ยูยะ ยามาโมโต้ นักชกเจ้าถิ่นลงได้ ในวันเดียวกัน

  "ท้ายที่สุดในปีนี้ หากไม่ประมาท น่าจะสามารถคว้าแชมป์ เควัน มาครองได้สมใจ เป็นสมัยที่ 3 หลังจากเคยทำได้ในปี 2004 และ 2006 มาแล้ว ซึ่งหากทำได้จริง ก็คงจะต้องปิดฉากอำลา เค-วัน เพื่อเปิดโอกาส ให้นักชกไทยคนอื่นได้มีโอกาส เข้าร่วมการแข่งขันบ้าง แต่ทั้งนี้ก็ยังคงจะไปชกมวยไทย ในต่างแดนอย่างทวีปยุโรปต่อไป" เจ้าของฉายา "แบล๊ก โกล์ด" ระบุ

  ด้าน “กำนันแก๊” ประมุข โรจนตัณฑ์ ผจก.ส่วนตัว เผย หากบัวขาวคว้าแชมป์ได้สำเร็จ จะได้เงินรางวัลถึง 20 ล้านเยน ราวๆ 7 ล้านบาท

  ปัจจุบันบัวขาวนั้นได้รับการสนับสนุน จาก คุณสันต์ ภิรมย์ภักดี ตัวแทนจาก บ.สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด และยังใช้หลักวิทยาศาสตร์การกีฬา มี ว่าที่ ร.ท. ธีรวัฒน์ ยิ้วยิ้ม เจ้าหน้าที่ กกท. เข้ามาช่วยดูแลสภาพร่างกาย ในส่วนตนนั้นกำลังพยายามประสานกับ ทรูวิชั่นส์ อยากให้เจรจา กับทางเค วัน ของญี่ปุ่น เพื่อขอลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด กลับมาเมืองไทย ให้ได้อีกด้วย

กลับขึ้นด้านบน