Facebook Twitter
gPlus 

รีบร้อนทำไม!! เสือใต้แถลง เลิฟตัดสินใจเร็วไป ประกาศเมินสามแข้งเก๋าทีมชาติ

312

7 มี.ค.62 รีบร้อนทำไม!! เสือใต้แถลง เลิฟตัดสินใจเร็วไป ประกาศเมินสามแข้งเก๋าทีมชาติ

 

 บาเยิร์น มิวนิค ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการที่กุนซือทีมชาติดเยอรมนีอย่าง โยอาคิม เลิฟ ออกมาประกาศว่าจะไม่เลือก โธมัส มุลเลอร์, มัตส์ ฮุมเมิลส์ และ เยโรม บัวเต็ง ติดทีมชาติในยุคของเขาอีกต่อไป ป

 ลายเดือนนี้ทีม “อินทรีเหล็ก” มีคิวลงสนามอุ่นเครื่องกับเซอร์เบีย และคัดเลือกฟุตบอลยูโร 2020 นัดแรกด้วยบุกเยือนเนเธอร์แลนด์

 และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเทรนเนอร์วัย 59 ออกมาประกาศแผนการทำทีมว่าจะใช้เลือดใหม่และไม่เรียกสามคนดังกล่าวจากค่าย”เสือใต้”

 ล่าสุดบอร์ดของบาเยิร์นอย่าง คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ และ ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช ออกแถลงการณ์ร่วมกันว่า

 “โยอาคิม เลิฟ โค้ชทีมชาติเยอรมนี ได้ตัดสินใจที่จะไม่พิจารณาเรียกนักเตะของเราอย่าง โธมัส มุลเลอร์, มัตส์ ฮุมเมิลส์ และ เยโรม บัวเต็ง ด้วยเรื่องของหลักการแล้วเราจะไม่ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องการตัดสินใจทางด้านกีฬาของโค้ชทีมชาติ เนื่องจากการการเรียกตัวทีมชาติเป็นหน้าที่รับผิดชอบของโยอาคิม เลิฟ แต่เพียงผู้เดียว”

 “ในขณะเดียวกัน เราตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องของช่วงเวลาและสถานการณ์ในการประกาศการตัดสินใจนี้ต่อนักเตะและต่อสาธารณะ”

 “โปรแกรมนัดล่าสุดของเยอรมนีลงเล่นไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2018 เราผิดหวังที่ราว 3 เดือนครึ่งหลังจากนั้นนักเตะและสาธารณะถึงได้รับแจ้งการตัดสินใจเรื่องนี้ ทันทีทันใดก่อนเกมนัดสำคัญของเอฟซี บาเยิร์น ในวันเสาร์นี้ที่ต้องเจอโวล์ฟสบวร์กเพื่อลุ้นแชมป์บุนเดสลีก้า และไม่กี่วันถัดจากนั้นก็เป็นเกมตัดสินนัดที่สองของแชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายกับลิเวอร์พูลในวันพุธ”

 “ยิ่งไปกว่านั้นเราประหลาดใจอย่างมากที่เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวาน(อังคาร)ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเข้าเยี่ยมเอฟซี บาเยิร์นที่ซาเบเนอร์ สตราสเซ่(สนามซ้อม) ของโยอาคิม เลิฟ และ โอลิเวอร์ เบียร์โฮฟ”

 “โธมัส มุลเลอร์(ติดทีมชาติ 100 นัด), มัตส์ ฮุมเมิลส์(70 นัด) และ เยโรม บัวเต็ง(76 นัด) เล่นให้เยอรมนีรวมกัน 246 นัด และพวกเขาได้ช่วยให้เดเอฟเบมีทศวรรษแห่งความสำเร็จอย่างมากด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 ที่เป็นไฮไลต์”

 “เอฟซี บาเยิร์น ยกย่องสิ่งที่ โธมัส, มัตส์ และ เยโรม ทำให้กับทีมชาติและวงการฟุตบอลเยอรมนีอย่างมาก”

กลับขึ้นด้านบน